A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Đảng ủy Trung đoàn 1, Sư đoàn 324:

Sơ kết 10 năm thực hiện Nghị quyết về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo

Sáng ngày 17/5/2022, Đảng ủy Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương; Nghị quyết số 269 của Đảng ủy Quân khu, Nghị quyết số 407 của Đảng ủy Sư đoàn, Nghị quyết số 468 của Đảng ủy Trung đoàn về “nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo”. Đại tá Nguyễn Thao Trường, Phó Sư đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Sư đoàn dự, phát biểu chỉ đạo.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy trong những năm qua từ Đảng ủy Trung đoàn đến các cấp ủy, chi bộ đã có nghị quyết chuyên đề, nghị quyết lãnh hằng năm; trong đó, xác định rõ chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, biện pháp lãnh đạo công tác huấn luyện phù hợp với đặc điểm từng cơ quan, đơn vị, đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện như: Tu sửa thao trường, bãi tập, mô hình, học cụ, sổ sách giáo án và các loại vật chất bảo đảm cho huấn luyện; tích cực nghiên cứu sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện; tập huấn, bồi dưỡng cán bộ về tổ chức, phương pháp huấn luyện, thống nhất những nội dung mới, nội dung còn yếu, nhất là đối với cán bộ cấp trung đội, đại đội; chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện sát với đặc điểm tình hình nhiệm vụ đơn vị, phê duyệt theo phân cấp. Trong huấn luyện đã quán triệt và thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, vận dụng linh hoạt các quan điểm, nguyên tắc và mối kết hợp vào sát thực tế đơn vị, chú trọng đổi mới tổ chức và phương pháp huấn luyện sát với tình hình, đối tượng, địa bàn tác chiến. 

Trung tá Nguyễn Thanh Quang, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn chủ trì hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

 

Tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá thực chất kết quả huấn luyện. Do vậy, chất lượng huấn luyện các đối tượng không ngừng được nâng lên. Hằng năm, hoàn thành 100% nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện cho các đối tượng; 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp; trong đó, có trên 80% cán bộ tiểu đoàn, 75% cán bộ đại đội, trung đội khá, giỏi. Kiểm tra kết thúc huấn luyện, kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó 83% đạt khá, giỏi trở lên. Tổ chức tốt các cuộc diễn tập CH-CQ, diễn tập hiệp đồng quân binh chủng, diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật các cấp, góp phần nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của đội ngũ cán bộ các cấp, khả năng hiệp đồng chiến đấu của các phân đội, chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của Trung đoàn ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, làm tốt việc nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong công tác huấn luyện.

Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 765 về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.

 

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, làm rõ những ưu, khuyết điểm và xác định mục tiêu trong thời gian tới là: Tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp” trong huấn luyện, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với thực tế chiến đấu, phù hợp với tổ chức biên chế của đơn vị và đối tượng tác chiến. Quá trình huấn luyện đảm bảo nội dung, chương trình, thời gian, quân số; kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, 80 - 85% khá, giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt việc kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai thực hiện nghị quyết, có biện pháp kịp thời, quyết liệt để khắc phục khâu yếu, mặt yếu trong công tác huấn luyện. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; giữa huấn luyện với rèn luyện thể lực và rèn luyện tác phong chính quy nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung đoàn đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 765 về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: HÀ HỮU TÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội