A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Vinh dự, trách nhiệm, tin yêu trong từng lá phiếu

Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam là bầu các chức danh lãnh đạo của Đảng. Đây cũng là vấn đề được dư luận hết sức quan tâm, chú ý và cán bộ, đảng viên, nhân dân đặt nhiều tin tưởng kỳ vọng vào sự lựa chọn sáng suốt của Đại hội.

Thực tế vừa qua, các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách chống phá Đại hội, nhất là vấn đề nhân sự. Những thông tin xuyên tạc, xấu độc họ đưa ra ngày càng nhiều với đủ chiêu trò, thủ đoạn tinh vi, thâm độc. Họ trắng trợn bịa đặt, nói xấu các đồng chí lãnh đạo của Đảng; cố tình quy chụp vô lý, lố bịch rằng, nội bộ Đảng mất đoàn kết, thiếu dân chủ, đấu đá nội bộ, phe phái… Nhưng sự đoàn kết, thống nhất cao và thành công của Đại hội, trong đó có kết quả tốt đẹp của công tác nhân sự, cùng ý chí, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân sẽ tạo sức mạnh vô địch để chúng ta đánh bại mọi mưu hèn, kế bẩn chống phá công tác nhân sự, chống phá Đại hội cũng như sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị.
Ảnh:
qdnd.vn 

Trước khi tiến hành Đại hội, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã triển khai thận trọng, chặt chẽ, chắc chắn, bài bản, đúng nguyên tắc, với sự thống nhất rất cao danh sách nhân sự đề cử để trình ra Đại hội XIII của Đảng. Trước ngày khai mạc Đại hội XIII, dư luận cả nước rất đồng tình, hoan nghênh ý kiến trao đổi với các cơ quan báo chí của lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương với tinh thần: Kiên quyết không để lọt những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng vào Ban Chấp hành Trung ương, nhưng đồng thời cũng không bỏ sót những người thật sự có đức, có tài, có uy tín cao trong Đảng và trong nhân dân. Nỗ lực cao trong công tác chuẩn bị nhân sự là cơ sở quan trọng để các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng thực hiện trách nhiệm của mình được chu đáo và chuẩn mực hơn.

Là những người tiêu biểu được tín nhiệm đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đại biểu xác định đây là vinh dự, trách nhiệm, tình cảm của mình và phải tích cực góp phần vào thành công chung của Đại hội, trong đó có việc bầu các chức danh lãnh đạo của Đảng. Với mỗi đại biểu, từng lá phiếu trong Đại hội phải thể hiện niềm vinh dự, ý thức trách nhiệm và cả sự tin yêu, trân trọng, gắn bó của mình với Đảng, đất nước, nhân dân. Để thực hiện tốt vinh dự, trách nhiệm, tình cảm đó, các đại biểu cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ từng trường hợp, tập trung trí tuệ, trách nhiệm, giải quyết hài hòa giữa tiêu chuẩn và cơ cấu (trong đó không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn), coi trọng chất lượng và hiệu quả… để bầu cho chính xác nhất. Kiên quyết loại bỏ tư tưởng cá nhân, hẹp hòi, cục bộ địa phương, bè phái… quyết tâm không để xảy ra hạn chế, sai sót trong bầu cử cũng như các nội dung, công việc khác của Đại hội. Ngày 19-11-2020, phát biểu tại Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, về nội dung công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Bằng sự nêu gương của mình và kinh nghiệm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, hãy góp sức mình hoàn thiện các văn kiện của Đại hội, chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, quy chế làm việc của Đại hội, kiên quyết chống các biểu hiện cơ hội, vận động cá nhân, phe cánh, lợi ích nhóm… trong công tác nhân sự; kiên quyết xử lý những tập thể, cá nhân vi phạm; cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn phá hoại, gây rối nội bộ của các thế lực thù địch và cơ hội chính trị. Tuyệt đối không được để xảy ra tiêu cực, không để xảy ra những điều không đáng có, làm ảnh hưởng đến thành công của Đại hội, làm ảnh hưởng đến niềm tin yêu và hy vọng lớn lao của cán bộ, đảng viên và nhân dân với Đảng ta, chế độ ta”.

Cùng với trách nhiệm cao của từng đại biểu thì công tác điều hành của Đại hội cũng phải được tiến hành đúng nguyên tắc, quy định, quy chế. Quy chế bầu cử Đại hội XIII của Đảng gồm 5 chương và 24 điều được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc sẽ bảo đảm chất lượng bầu cử của Đại hội. Sự chặt chẽ, nghiêm túc trong hoạt động của Đại hội sẽ góp phần để các đại biểu nêu cao hơn vinh dự, trách nhiệm và tình cảm của mình. Các đại biểu cũng còn phải tiếp tục đồng hành, đoàn kết, hỗ trợ để những đại biểu trúng cử tiếp tục thực hiện tốt trọng trách của mình.

Vinh dự, trách nhiệm, sự tin yêu trong từng lá phiếu của các đại biểu sẽ góp phần thiết thực vào việc bầu ra được đội ngũ các đồng chí lãnh đạo đủ đức, đủ tài, đủ uy tín lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi đến thành công, như trong phát biểu khai mạc Đại hội của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ: “Đặc biệt là bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm những đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ đủ sức đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ to lớn, nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó trong những năm tới”.

Theo QĐND Online


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội