A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Quân y 4 phát động hiến máu tình nguyện

Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần) vừa phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Nghệ An và Đoàn xã Hưng Lộc, thành phố Vinh tổ chức phát động phong trào hiến máu tình nguyện với chủ đề “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Bằng nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”; “Không ai bị bỏ sót ở lại phía sau”, “Tình đồng chí, nghĩa đồng bào”, sau khi Lễ phát động, hàng trăm tình nguyện viên đã nô nức bước vào kiểm tra sức khỏe và tham gia hiến máu. Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 261 đơn vị máu; đây là nguồn máu quan trọng góp phần bổ sung vào lượng dự trữ phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân; đặc biệt trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khi nguồn máu dự trữ bắt đầu cạn kiệt thì lượng máu này càng hết sức giá trị.

Tình nguyện viên kê khai y tế trước khi hiến máu.
Các tình nguyện viên hiến máu tình nguyện.

 Để bảo đảm an toàn, Ban Tổ chức đã chú trọng các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, trước khi vào tham gia hiến máu, tất cả mọi người đều phải đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, được phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, tiến hành khai báo y tế theo qui định. Các dụng cụ sử dụng cho người hiến máu đều dùng một lần.

Được biết, nhiều năm qua, cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ Bệnh viên Quân y thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện; nghĩa cử cao đẹp này đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Quân y, sáng ngời phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ" thời kỳ mới.

Tin, ảnh: TƯỜNG HIẾU - DOÃN DŨNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết