A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung sĩ Nguyễn Viết Thiện nhặt được của rơi trả người đánh mất

Sáng ngày 27/4/2020, sau hai ngày đánh rơi chiếc ví trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng và tiền, anh Nguyễn Mỹ Vị, quê xã Nhân Sơn (Đô Lương, Nghệ An) đã rất xúc động khi nhận lại tài sản của mình.

Trước đó, vào lúc 7 giờ sáng 26/4/2020, trên đường hành quân huấn luyện trở về đơn vị, Trung sĩ Nguyễn Viết Thiên, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3, Trung đội 7, Đại đội 3, Tiểu đoàn 17 nhặt được chiếc ví da màu nâu, tại xóm Đào Mỹ, xã Nhân Sơn.

Trung sĩ Nguyễn Viết Thiên cùng chỉ huy đơn vị bàn giao tài sản cho anh Nguyễn Mỹ Vị.

 

Thời điểm đó, đoạn đường không có ai qua lại. Kiểm tra trong ví, Thiên thấy có chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Mỹ Vị, quê xã Nhân Sơn, Giấy phép lái xe cùng một số giấy tờ tùy thân và số tiền hơn 1,7 triệu đồng. Ngay sau đó, Trung sĩ Nguyễn Viết Thiên báo cáo chỉ huy đơn vị để phối hợp với chính quyền xã Nhân Sơn thông báo, tìm người đánh mất.

Sau gần 2 ngày thông báo cuối cùng tìm được chủ nhân của chiếc ví là anh Nguyễn Mỹ Vị, trú tại xóm Văn Vương, xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương.  Nhận lại chiếc ví, anh Nguyễn Mỹ Vị xúc động nói: “Tôi đánh rơi ví vào tối 25/4. Thực sự tôi không biết mình đã làm rơi ví ở đâu. Khi địa phương thông báo trên hệ thống truyền thanh, tôi mới biết đồng chí Thiên nhặt được và kịp thời báo cáo chỉ huy đơn vị để phối hợp với địa phương thông báo tìm người đánh mất. Tôi và gia đình chân thành cảm ơn hành động cao đẹp của đồng chí Thiên”.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Quý, Chính trị viên Tiểu đoàn 17, đồng chí Nguyễn Viết Thiên quê ở xã Quang Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), nhập ngũ tháng 2/2019, gia đình có đông anh em, hoàn cảnh rất khó khăn. Trong công tác, đồng chí Thiên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và là tiểu đội trưởng gương mẫu.

Bài, ảnh: HÀ HỮU TÂN - NGUYỄN VĂN QUÝ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội