A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ trẻ gương mẫu

Từ năm 2017 đến năm 2020 là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; năm 2019 được tặng Bằng khen của Bộ Quốc Phòng; năm 2020 được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tuyên dương cán bộ đoàn tiêu biểu toàn quốc; năm 2021 được tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân - đó là thành tích của Thượng úy Nguyễn Văn Cường, Phó Đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn Công binh 17, Sư đoàn 324.

Sinh ra và lớn lên ở xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An; ngay từ nhỏ đã yêu màu xanh áo lính, với niềm mơ ước được cống hiến, phục vụ lâu dài trong Quân đội, năm 2013, Cường thi đậu vào Trường Sĩ quan Công binh. Bằng nhiều nỗ lực, cố gắng trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, năm 2017 Cường tốt nghiệp ra trường được thăng quân hàm Trung úy và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao "Huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" tặng Thượng úy Nguyễn Văn Cường.

Ra trường về nhận công tác tại Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 324, Quân khu 4. Trên cương vị là Phó Đại đội trưởng, Cường luôn tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị về công tác huấn luyện gắn với quản lý, duy trì kỷ luật. Tích cực trong bồi dưỡng phương pháp huấn luyện cho Trung đội trưởng và Tiểu đội trưởng, nhất là những nội dung mới, nội dung khó liên quan đến chuyên ngành công binh. Trực tiếp tham gia bảo đảm tượng trưng, tạo giả cho diễn tập các cấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, an toàn tuyệt đối, được chỉ huy Tiểu đoàn và Sư đoàn đánh giá cao…

Trên cương vị Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 17, Cường luôn năng nổ, nhiệt tình với công tác Đoàn và phong trào thanh niên; thường xuyên trau dồi nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác. Cùng với Ban chấp hành Đoàn Cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình “Chi đoàn không có cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) hút thuốc lá”, “Chi đoàn không có cán bộ, ĐVTN vi phạm kỷ luật, pháp luật”, “Mỗi ngày một câu hỏi, một đáp án, mỗi tuần học một điều luật”, “Vườn ươm hoa thanh niên”... được chỉ huy các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

Đặc biệt, Nguyễn Văn Cường đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đưa vào ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ của đơn vị như: Sáng kiến “Bia ẩn hiện điều khiển từ xa” phục vụ trong huấn luyện và kiểm tra bắn súng bài 2 AK đạt giải B cấp Sư đoàn năm 2019; “Bảng cổ động thao trường đa năng” đạt giải B cấp Sư đoàn năm 2020; “Bộc phá khối tượng trưng tạo giả”, “Máy hút lọc bụi trong thi công khoan nổ đường hầm” đạt giải C cấp Sư đoàn năm 2021...

Nhận xét về Thượng úy Nguyễn Văn Cường, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn 17 cho biết: "Thượng úy Nguyễn Văn Cường là cán bộ trẻ toàn năng, nhiệt tình, trách nhiệm, chịu khó học hỏi và luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị. Việc gì chỉ huy giao đồng chí cũng nhận và hoàn thành với kết quả cao nhất. Đồng chí còn là người tự giác chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật và chế độ quy định của đơn vị; gương mẫu về đạo đức, lối sống, được cấp trên và đồng đội tin yêu, quý mến; xứng đáng là tấm gương sáng cho nhiều cán bộ, chiến sĩ trẻ học tập và làm theo".

Bài, ảnh: QUANG PHƯỚC

Chính trị viên phó Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 324


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội