A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụ Phương thương các chú, các cô ngày đêm chống dịch

Hình ảnh cụ b Nguyễn Thị Phương, 83 tuổi, ở xóm Tân Trung Thịnh (xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đi bộ gần 3 km xách theo gạo, trứng gà và rau xanh trực tiếp do chính bàn tay cụ nuôi trồng ủng hộ cho khu cách ly khiến nhiều người cảm động.

Cụ Nguyễn Thị Phương ủng hộ gạo, trứng gà, rau xanh cho khu cách ly ở huyện Đô Lương.

Ông Hoàng Văn Kiên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Yên Sơn cho biết, sáng ngày 8 tháng 4 năm 2020, cụ Nguyễn Thị Phương, sinh năm 1937, dù tuổi đã cao, sức yếu những cụ vẫn đi bộ gần 3 km từ nhà lên Trường Mầm non thị trấn Đô Lương mang theo nhu yếu phẩm ủng hộ cho khu cách ly công dân từ Lào trở về. Món quà tuy nhỏ, nhưng đó là tấm lòng rất đáng trân trọng của cụ Phương.

Được biết, hoàn cảnh của cụ cũng rất khó khăn, vất vả, ông bà đều già yếu, còn phải nuôi một cháu trai năm nay học lớp 6, do bố cháu trai mất sớm, mẹ làm ăn xa. Trao đổi với chúng tôi, cụ Nguyễn Thị Phương, nói: “Qua xem ti vi thấy những hình ảnh các chú công an, bộ đội, bác sĩ vất vả ngày đêm túc trực, tôi rất thương các chú các anh ngày đêm chống dịch. Khi biết trên địa bàn có điểm cách ly dành cho người từ Lào trở về, tôi muốn làm một việc gì đó để thể hiện trách nhiệm của công dân cũng như động viên cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y bác sĩ đang làm công tác phòng, chống dịch. Tôi nghĩ có gì thì ủng hộ cái đó. Bớt đi ít gạo, chục quả trứng gà và hái rau ngoài vườn để đưa đi ủng hộ”.

Việc làm của cụ Nguyễn Thị Phương khiến nhiều người cảm động.

Hình ảnh cụ Phương đi bộ mang theo nhu yếu phẩm đến Trường Mầm non thị trấn ủng hộ, mọi người ai cũng xúc động, chị Nguyễn Thị Trà Giang (xã Yên sơn, Đô Lương, Nghệ An), bộc bạch: “Việc làm của cụ Phương có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thôi thúc thế hệ trẻ chúng tôi cần phải cố giắng nhiều hơn nữa, có trách nhiệm nhiều hơn nữa với cộng đồng và xã hội trong công tác phòng, chống đại dịch”.

Theo ông Hoàng Văn Kiên, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua hàng trăm công dân trên địa bàn xã Yên Sơn tham gia ủng hộ vật chất cũng như tinh thần cùng toàn dân phòng, chống dịch. Hình ảnh cụ Nguyễn Thị Phương đi bộ gần 3km mang theo gạo, trứng gà, rau xanh ủng hộ khu cách ly trên địa bàn là hình ảnh đẹp, một tấm lòng rất đáng quý trọng, là tấm gương cho mọi người học tập và noi theo.

                                                                                   Bài, ảnh: NHÃ UYÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội