A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho hộ nghèo tại xã biên giới Nậm Giải

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho hộ nghèo

Hưởng ứng Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Kỷ Hợi năm 2019” do Tỉnh ủy Nghệ An phát động, từ ngày 20/1 đến ngày 22/1/2019, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức các đoàn công tác đến các xã Nậm Giải, huyện Quế Phong; xã Nghi Công Nam, Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo – Xuân Kỷ Hợi 2019” do Tỉnh ủy Nghệ An phát động, mỗi cán bộ, chiến sỹ đã dành một phần ngày công lao động của mình để quyên góp, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Đến nay, lực lượng vũ trang tỉnh đã quyên góp được hơn 425.000.000 triệu đồng giúp đỡ các hộ nghèo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình nghèo của xã Nậm Giải, huyện Quế Phong.

 

Ngoài ra, Bộ CHQS tỉnh đã phát động thực hiện phong trào “Tết ấm miền Tây xứ Nghệ” năm 2019, Hội Phụ nữ cơ quan Bộ chỉ huy và Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố đã tiến hành quyên góp ủng hộ tiền mặt, gạo, nếp, quần áo mới, quần áo cũ, sách vở, đồ dùng học sinh để tặng cho đồng bào nghèo xã biên giới Nậm Giải. Đây là xã nghèo của huyện Quế Phong, có 476 hộ/2.017 khẩu thì còn 281 hộ nghèo (chiếm 61% dân số toàn xã).

Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tặng chăn bông và quà cho các hội viên phụ nữ xã Nậm Giải có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 

Tại trụ sở UBND xã Nậm Giải, Bộ CHQS tỉnh đã trao 35 suất quà, (mỗi suất 500.000 đồng) tặng cho 35 hộ nghèo của các bản trong xã; Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng chăn bông ấm và 10 suất quà (trị giá mỗi suất 300.000đ) cho 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại với bà con nhân dân bản Piêng Lâng, xã Nậm Giải.

 

Ngoài ra, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh còn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại ấm tình quân dân với đồng bào Thái bản Piêng Lâng. Tại đêm giao lưu, cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng 55 suất quà (trị giá 200.000đ mỗi suất) gồm gạo nếp, nước mắm, mì chính, bánh kẹo cho 55 hộ gia đình trong bản; tặng 16 suất quà (trị giá 300.000đ mỗi suất) cho 16 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong bản; tặng hàng trăm bộ quần áo ấm, sách vở, dày dép mới cho các cháu học sinh trong bản.

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An trao quà Tết tặng hộ nghèo ở xã Nghi Công Nam.

 

Tại địa bàn 2 xã Nghi Vạn và xã Nghi Công Nam, Bộ CHQS tỉnh đã tặng 40 suất quà mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho 40 gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn .

                                        Tin, ảnh: PHONG QUANG, HOÀNG ANH, TRỌNG KIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội