A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế: Tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 2 mộ liệt sĩ

    Trong 2 ngày 29-30/5/2019, Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban CHQS thị xã Hương Trà đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Điền.       

Cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 tiến hành cất bốc hài cốt liệt sĩ tìm thấy.

 

Cả 2 hài cốt liệt sĩ đều được phát hiện và tìm thấy tại khu vực  Đồi Đạn, thuộc Thôn Bình Thuận, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà. Khi phát hiện thì cả 2 hài cốt đều được gói bằng tăng, võng ở bên ngoài vì vậy các bộ phận như xương sọ, răng và xương chân, cúc áo vẫn đang còn nguyên vẹn. Cả 2 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy đều không có thông tin về tên, quê quán.

Được biết, hai hài cốt liệt sĩ trên do người dân đào đất để làm vườn phát hiện thấy 1 hài cốt có bọc tăng và đã báo với cấp ủy, chính quyền địa phương. Nhận tin báo, Ban CHQS thị xã Hương Trà đã phối hợp với Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 tiến hành đào bới và cất bốc, trong quá trình tìm kiếm đơn vị đã tìm thêm được 1 hài cốt liệt sĩ. Hiện tại cán bộ, chiến sĩ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm. Hai hài cốt liệt sĩ đã chuyển về Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế để tổ chức an táng.

                                                                    Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA code
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết