A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng trị quy tập được 02 hài cốt liệt sĩ tại thôn An Trạch, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong

Từ ngày 28/01 đến 03/02/2023, trong quá trình khảo sát thông tin tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, được sự giúp đỡ từ cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, Đội 584 thuộc Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm, cất bốc được 02 hài cốt liệt sĩ trong rừng tràm, thuộc địa bàn thôn An Trạch, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong. 

Các hài cốt nằm ở độ sâu hơn 1m dưới mặt đất và được bao gói trong tăng, võng, còn xương, răng và một số vật dụng cá nhân khác. Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan thì đây là hài cốt của bộ đội hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nhưng chưa xác định được danh tính. 

Đội 584 thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm, cất bốc được 02 hài cốt liệt sĩ trong rừng tràm, thuộc địa bàn thôn An Trạch, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong. 

 

Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan thì đây là hài cốt của bộ đội hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nhưng chưa xác định được danh tính của liệt sĩ.

Hiện hài cốt liệt sĩ đang được Đội 584 chăm sóc, bảo vệ và hương khói chu đáo. Toàn đội cũng đã huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng triển khai mọi biện pháp để tiến hành khảo sát và mở rộng địa bàn tìm kiếm.

Tin, ảnh: KIM QUY


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội