A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội Quy tập 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị: Tiếp tục tìm kiếm, quy tập được thêm 02 hài cốt liệt sỹ

Ngày 29/9/2020, theo thông tin từ Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, trong quá trình mở rộng địa bàn tìm kiếm, Đội 584 đã quy tập được thêm 02 hài cốt liệt sỹ tại khu vực thôn Nhan Biều 2, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Trước đó đã phát hiện và quy tập được 02 hài cốt liệt sỹ, nâng tổng số hài cốt được tìm thấy tại khu vực này là 04 hài cốt.

Các hài cốt mới được tìm thấy nằm ở độ sâu 1,5m so với mặt đất, mỗi hài cốt cách nhau từ 0,5 - 1m và được bọc trong tăng võng cùng nhiều xương, răng và các di vật như: Cúc áo, thắt lưng,… Đặc biệt, trong đó có di vật là 01 lọ thuốc penixilin có chứa một mảnh giấy nghi có thông tin liên quan đến hài cốt liệt sỹ. Bộ CHQS tỉnh đã bàn giao cho các cơ quan chức năng xác định di vật theo đúng quy định. Các hài cốt liệt sỹ hiện nay được đưa về chăm sóc, hương khói tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Phong.

Các lực lượng tiến hành cất bốc hài cốt liệt sĩ.

Trước đó, theo nguồn tin của người dân địa phương và qua thông tin kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm hài cốt liệt sỹ của xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, khu vực này trong kháng chiến chống Mỹ là một trạm phẫu, trước đây cấp ủy, chính quyền và Ban CHQS huyện Triệu Phong đã tổ chức tìm kiếm nhưng vẫn chưa quy tập hết.

Hiện nay, Đội 584 Bộ CHQS tỉnh đang tiếp tục mở rộng địa bàn tìm kiếm.

Tin, ảnh: KIM QUY


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết