A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiếu với dân, ấm tình đồng đội

Trong trong chuyến công tác về huyện Diễn Châu, Nghệ An tôi có dịp cùng các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự xã Diễn Kỷ đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Khi chúng tôi đến ông Lê Đình Chiến, 75 tuổi, ở thôn 1, xã Diễn Kỷ không dấu được xúc động: “Hơn 5 năm tham gia chiến đấu trên chiến trường miền Nam, đến năm 1976 tôi trở về quê mang trên mình nhiều vết thương và bị nhiễm chất độc da cam/điôxin. Mỗi khi trở gió trái trời, các vết thương lại hành hạ... Hoàn cảnh gia đình khá vất vả, nhưng tôi luôn được sự quan tâm, động viên, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân địa phương, đặc biệt là Ban Chỉ huy Quân sự xã. Không chỉ tặng quà cho tôi trong các dịp lễ, tết mà thỉnh thoảng các anh còn đến thăm hỏi, động viên và giúp gia đình tôi tổng vệ sinh, củng cố nhà cửa...”.

Ban CHQS xã Diễn Kỷ và thôn đội trưởng thăm, tặng quà cho thương binh, nạn nhân chất độc da cam/điôxin Lê Đình Chiến, ở thôn 1.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Chỉ huy Quân sự xã Diễn Kỷ đã phát động phong trào “Hiếu với dân, ấm tình đồng đội”. Theo đó, hàng tháng khi nhận lương, phụ cấp cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã, trung đội trưởng và các tiểu đội trưởng, thôn đội trưởng đã tự nguyện trích lại mỗi người 30.000 đến 50.000 đồng bỏ vào “Quỹ tiết kiệm” để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp 27-7, ngày lễ, tết cổ truyền của dân tộc; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ dân quân khi ốm đau, gia đình gặp hoạn nạn... Riêng từ đầu năm 2020 đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã trích quỹ thăm, tặng quà cho 9 gia đình thương binh, bệnh binh nặng, nạn nhân chất độc da cam và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn.

Ban CHQS xã Diễn Kỷ và thôn đội trưởng thăm, tặng quà cho thương binh Lê Văn Kỷ, Thôn 5.

Làm theo Bác, thương yêu, giúp đỡ đồng chí, đồng đội và Nhân dân khi gặp khó khăn hoạn nạn đã trở thành nền nếp, việc làm thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Diễn Kỷ. Cùng với việc thăm hỏi, tặng quà, các anh còn giúp đỡ những gia đình neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn củng cố nhà ở, thu hoạch mùa, chằng chống nhà cửa khi mùa mưa bão về... Các anh luôn là lực lượng đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động người dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, như: Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương giải phóng mặt bằng mở rộng Quốc lộ 1A, Quốc lộ 7B; tuyên truyền Nhân dân nâng cao ý thức, không vứt rác bừa bãi và trực tiếp thu gom rác thải chuyển về nơi quy định để Nhân dân học tập; đồng thời, các anh còn là lực lượng đi đầu trong phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng nông thôn kiểu mẫu ở địa phương bằng các việc làm cụ thể như hàng năm tham gia nạo vét kênh mương, chỉnh trang đường giao thông, đảm nhận trồng, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh trên nhiều tuyến đường của xã...

Đồng chí Ngô Văn Trí, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã Diễn Kỷ khẳng định: “Cùng với thực hiện Phong trào “Hiếu với dân, ấm tình đồng đội”, lực lượng dân quân xã đã có nhiều việc làm hết sức ý nghĩa trong tuyên truyền, vận động Nhân dân và luôn xung kích đi đầu trong giải quyết những việc khó để giúp Nhân dân phát triển kinh tế xã hội, ổn định cuộc sống. Những việc làm đó của cán bộ, chiến sĩ dân quân xã Diễn Kỷ đã để lại niềm tin và tình cảm tốt đẹp trong lòng Nhân dân.

Bài, ảnh: HUY CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết