A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An: Hơn 187.600 người tham gia dân công hỏa tuyến được hưởng chế độ một lần

 Sáng ngày 17/7, Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến theo Quyết định số 49 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

 

Từ năm 2015 đến nay, Ban Chỉ đạo 24 ở 3 cấp của tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng liên quan triển khai các hướng dẫn thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ một cách đồng bộ, nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai. Quan trọng hơn, trong quá trình thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng, cấp ủy, chính quyền tại cơ sở đã bám, nắm được sự chỉ đạo của cơ quan cấp trên, nên việc giải quyết vướng mắc, hướng dẫn các đối tượng hoàn tất hồ sơ nhanh gọn, đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Lê Hồng Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị.

 

Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phó Ban chỉ đạo 24 Quân khu 4 dự hội nghị.

 

Với tinh thần chủ động, khẩn trương, nên sau 4 năm triển khai Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay tỉnh Nghệ An đã kết thúc việc xét duyệt hồ sơ ở cả 3 cấp. Kết quả đã có 187.670 trường hợp được Quân khu 4 ký quyết định đủ điều kiện để hưởng trợ cấp một lần với tổng số tiền hơn 431 tỷ đồng.

 

 

Các tập thể và cá nhân được UBND tặng Bằng khen

 

Tại hội nghị, tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 49.

Tin, ảnh LÊ THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết