A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Bình quy tập thêm 1 hài cốt Liệt sỹ

Ngày 24/11/2021, tại thôn Yên Vân, xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cán bộ, nhân viên Đội 589, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Bình quy tập thêm 1 hài cốt Liệt sỹ.

         

Hài cốt được tìm thấy gần như nguyên vẹn.

Hài cốt được tìm thấy gần như còn nguyên vẹn bao gồm nhiều mảnh xương sọ, 20 chiếc răng; 2 khớp thái dương hàm và đầy đủ xương cánh tay, xương đùi, xương cẳng chân và nhiều di vật như 22 cúc áo bộ đội, 1 đầu dây thắt lưng, 1 mảnh bom, 6 chiếc đinh.

Hài cốt Liệt sỹ sau khi được đơn vị cất bốc.

Như tin đã đưa, địa bàn đơn vị tìm thấy hài cốt Liệt sỹ trước đây là khu Nghĩa trang dã chiến an táng các liệt sỹ là bộ đội và thanh niên xung phong hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Sau hòa bình, phần lớn các Liệt sỹ đã được đơn vị quy tập, nhưng do khu vực này bị bom Mỹ đánh phá ác liệt nên Mộ chí có thể bị sai lệch so với sơ đồ, chính vì vậy mà quá trình quy tập vẫn còn sót. Sau khi hoàn tất các bước tìm kiếm, quy tập, hài cốt Liệt sỹ được di chuyển về đơn vị bàn giao, an táng theo đúng quy định.

Cán bộ, nhân viên đơn vị thực hiện các bước xác lập hồ sơ.

Như vậy, từ tháng 5 năm 2021 đến nay, Đội 589 Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã tìm kiếm, quy tập được 6 hài cốt Liệt sỹ tại địa bàn huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và Bố Trạch.

Tin, ảnh: LAN ANH


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội