A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Trị: Tìm thấy 4 hài cốt liệt sĩ ở huyện Gio Linh

Ngày 20/5/2021, sau khi nhận được thông tin do của ông Phạm Văn Sanh ở thôn Nhĩ Hạ, xã Gio Hải, huyện Gio Linh cung cấp về việc thấy một số vạt dụng, quân trang có thể là của liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến, Đội Quy tập mộ liệt sĩ 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khai quật, tìm kiếm và quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ, trông đó có 1 mộ có 2 hài cốt liệt sĩ.

Các hài cốt liệt sĩ hiện đang quàn tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Gio Linh.

Các hài cốt liệt sĩ nằm ở độ sâu hơn 1 mét so với mặt đất và có nhiều di vật kèm theo như: lựu đạn chày, mặt nạ phòng độc, lọ thuốc penicilin, gương, đế giày, khuy áo... Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các hài cốt liệt sĩ được xác định là bộ đội ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nhưng chưa thể xác định được danh tính. Hiện nay Đội Quy tập mộ liệt sĩ 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đang tích cực mở rộng khu vực tìm kiếm.

Các lực lượng tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Hiện các hài cốt liệt sĩ đã được đưa về quàn tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Gio Linh để tổ chức truy điệu và an táng trong thời gian tới. Vậy ai biết được thông tin đơn vị và liệt sĩ hy sinh tại địa điểm trên liên hệ với Đội Quy tập mộ liệt sĩ 584 để cung cấp thêm thông tin.

Tin, ảnh: TÀI TUYẾN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội