A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục tìm thấy hài cốt liệt sỹ ở địa bàn Hải Lệ, thị xã Quảng Trị

Ngày 25/3/2020, theo thông tin từ Thiếu tá Võ Anh Tuấn, Đội phó Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, đơn vị vừa phát hiện và quy tập được hài cốt liệt sỹ trên địa bàn xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Trị mở rộng khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở địa bàn xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

 

Hài cốt liệt sỹ được tìm thấy trong vườn gia đình bà Nguyễn Thị Toàn ở thôn Như Lệ, xã Hải Lệ. Theo người dân ở địa phương, trước đây trong quá trình phát rừng làm vườn ở khu vực này, người dân cũng đã phát hiện nhiều di vật của bộ đội như tăng võng, cúc áo, hộp thuốc penixilin... Qua quá trình khảo sát, được người dân cung cấp thông tin, vị trí nghi có hài cốt liệt sỹ, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 đã tích cực tìm kiếm và quy tập được 1 hài cốt liệt sỹ. Hài cốt nằm trong tăng võng, với các di vật kèm theo như cúc áo, ănggô bộ đội. Hiện nay, hài cốt đang được quàn tại Nhà bia tưởng niệm xã Hải Lệ.

Thủ trưởng Bộ CHQS Quảng Trị thắp hương tưởng niệm liệt sỹ.

 

Trước đó, như tin đã đưa, tại thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cũng đã tìm kiếm, quy tập được 2 hài cốt liệt sỹ.

Tin, ảnh: KIM QUY - NHO DŨNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội