A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tìm kiếm, quy tập được 7 hài cốt liệt sĩ

Từ ngày 30/01 đến 10/02/2023, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584, thuộc phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức khảo sát, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ thôn An Trạch, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong và đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 07 hài cốt liệt sĩ.

Hầu hết, các hài cốt đều được tìm thấy ở độ sâu cách mặt đất hơn 1m, được bọc trong tăng võng, còn nhiều xương, răng cùng một số di vật, chủ yếu là các vật dụng cá nhân. Căn cứ vào di vật và qua nắm tình hình địa bàn cùng các nguồn thông tin liên quan trong Nhân dân, thì đây chính là bộ đội Việt Nam hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhưng chưa xác định được danh tính hài cốt liệt sĩ. Hiện, các hài cốt liệt sĩ đang được thờ phụng, hương khói chu đáo tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Phong.

Cán bộ, nhân viên Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ tích cực mở rộng tìm kiếm.

 

Trong thời gian qua, các đoàn công tác Ban Chỉ đạo 515 Quân khu, tỉnh Quảng Trị và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ vừa được quy tập. Đoàn cũng đã đến khu vực rừng tràm thuộc địa bàn thôn An Trạch, xã Triệu Trạch, nơi cán bộ, nhân viên Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đang tích cực mở rộng tìm kiếm, quy tập để kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Trong điều kiện khó khăn về lực lượng, phương tiện, thời tiết chuyển mùa làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo 515 Quân khu, tỉnh Quảng Trị, trực tiếp là Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, công tác tìm kiếm, quy tập đang tiếp tục thực hiện với nỗ lực, quyết tâm cao nhất của các lực lượng tham gia.

Tin, ảnh: KIM QUY - HỮU THỊNH


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội