A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Quảng Bình tổ chức đón nhận, an táng 17 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Ngày 9/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào. Dự lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa – Phó Chính ủy, Trưởng ban chỉ đạo 515 Quân khu 4; đại biểu cơ quan thường trực Ban công tác đặc Chính phủ; lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn (Lào).

 

 

Các đại biểu dự lễ

 

Việc tìm kiếm, cất bốc và đưa về nước các hài cốt liệt sĩ còn nằm lại trên đất bạn Lào vừa là chủ trương của Đảng và nhà nước ta vừa là nguyện vọng thiết tha của toàn dân, toàn quân; thể hiện sự tri ân của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tỉnh đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh vì nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Đại biểu lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình dâng hương, hoa tưởng niệm các liệt sĩ

 

Mùa khô 2018 – 2019, mặc dù công tác tìm kiếm, quy tập phần mộ các liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào ngày càng khó khăn nhưng với tình cảm sâu nặng với các anh hùng, liệt sĩ, cán bộ, nhân viên Đội quy tập mộ liệt sĩ 589 thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã tìm kiếm, cất bốc được 17 phần mộ liệt sĩ hy sinh trên địa bàn tỉnh Khăm Muộn (Lào).

Các đại biểu di chuyên hài cốt liệt sĩ về nơi an táng

 

          Lễ đón nhận, truy điệu, an táng hài cốt các liệt sĩ được tỉnh Quảng Bình tổ chức trọng thể, trang nghiêm, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Tin, ảnh: LÊ THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội