A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Quảng Trị: Tổ chức đón nhận hài cốt liệt sỹ

Sáng 17/5/2023, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị và tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào đã tổ chức trọng thể Lễ bàn giao và đón nhận hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tìm kiếm và quy tập trong mùa khô 2022 – 2023.

          Mùa khô năm 2022 – 2023, cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Nhân dân của nước bạn Lào nói chung và tỉnh Savannakhet nói riêng, đã vượt mọi khó khăn để tìm kiếm, cất bốc được 9 hài cốt liệt sĩ.

Toàn cảnh Lễ bàn giao, đón nhận hài cốt liệt sĩ.

 

       Tại Lễ bàn giao và đón nhận hài cốt liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo và đông đảo Nhân dân tỉnh Quảng Trị và Savannakhet đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Những chiến công và hy sinh của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước; đồng thời, thắt chặt tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào “Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

          Theo kế hoạch, ngày 18/5/2023, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức Lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về yên nghĩa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Tin, ảnh: XUÂN DIỆN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội