A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Lực lượng vũ trang Quân khu 4 tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19

Trung đội trưởng hoãn cưới để phòng dịch Covid - 19

Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt những ngày qua đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế tuy chưa xuất hiện ca nhiễm, song để phòng dịch hiệu quả cấp ủy, chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch. Mặc dù chỉ còn vài ngày nữa là đám cưới sẽ được tổ chức, song Trung úy Nguyễn Văn Công, Trung đội trưởng, Trung đội 2, Đại đội 594, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn bạc với gia đình quyết định tạm hoãn đám cưới của mình để cùng chung tay phòng chống dịch.

Có dịp gặp Trung úy Nguyễn Văn Công vào những ngày đầu tháng 5, chúng tôi được nghe anh tâm sự về chuyện tình của anh và cô giáo Tô Thị Diệu Anh. Theo Trung úy Công thì cô giáo Diệu Anh là giáo viên đang công tác tại Trường Tiểu học Thủy Phù, Thị xã Hương Thủy. Chuyện tình của cặp đôi thì vô cùng lãng mạn. Trung úy Công cho biết 2 người quen nhau trong buổi giao lưu văn nghệ giữa Đại đội Phòng không 594 và chi đoàn Trường Tiểu học Thủy Phù cách đây 3 năm về trước. Ngay từ lần gặp đầu tiên thì thì cả 2 đã có cảm tình với nhau. Cô giáo Diệu Anh cũng say đắm với màu xanh áo lính, đặc biệt là sự chân chất, giản dị và hóm hỉnh của các chú bộ đội, vậy là cuộc tình của họ cũng bắt đầu từ đó,

Ảnh cưới cặp đôi đã sẵn sàng.

“Do đặc thù của đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, vì vậy anh thường xuyên phải trực tại đơn vị và rất ít khi được ra ngoài. Do vậy, sự gặp gỡ của chúng em chủ yếu là trò chuyện, tâm sự qua điện thoại, thỉnh thoảng vào những ngày nghỉ em mới lên đơn vị thăm anh được” - cô giáo Diệu Anh tâm sự.

Tình yêu đã gắn kết 2 con người xa lạ với nhau, họ đã thực sự đến với nhau bằng tình cảm chân thành nhất, mặc dù không có nhiều thời gian để dành cho nhau nhưng tình yêu và sự đồng cảm đã tạo thành một sợi dây vô hình để kết nối họ đến với nhau.

Theo Đại úy Nguyễn Bá Cương, Chính trị viên Đại đội Phòng không 594  cho biết đơn vị kết nghĩa với một số chi đoàn trên địa bàn đóng quân và thường xuyên có những buổi giao lưu văn nghệ, từ đó đã góp phần tạo mối đoàn kết gắn bó tình quân dân. Đồng chí Công và cô giáo Diệu Anh là một trong những cặp đôi nên duyên vợ chồng từ chi đoàn kết nghĩa của đơn vị.

Sau những tháng ngày tìm hiểu, dự định của hai gia đình đám cưới tổ chức vào ngày 13/5/2021, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, giấy mời cũng đã được gửi cho bạn bè người thân, tất cả đã sẵn sàng thì dịch Covid – 19 bùng phát. Song nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, đồng chí Công đã bàn bạc với 2 gia đình và quyết định hoãn đám cưới để góp phần cùng với đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

“Mặc dù hơi buồn một chút nhưng vì sức khỏe của cộng đồng và để phòng chống dịch được hiệu quả tôi thấy việc làm của bản thân là cần thiết, chưa cưới bây giờ sau này khi hết dịch tôi sẽ tổ chức. Còn nếu lỡ xảy ra việc gì từ đám c

Tuy là một hành động cần thiết của tất cả mọi công dân Việt Nam ở thời điểm này song Trung úy Nguyễn Văn Công đã thể hiện được ý thức, trách nhiệm của một người công dân và phẩm chất của một người quân nhân cách mạng, sẵn sàng hy sinh những cái tốt đẹp nhất của bản thân để mang lại sự bình yên, niềm hạnh phúc cho Nhân dân.                                            

Bài, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội