A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truy điệu, an táng 6 hài cốt liệt sĩ tại Gio Linh, Quảng Trị

Ngày 26/8/2022, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh, Quảng Trị, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện tổ chức Lễ truy điệu và an táng 6 hài cốt liệt sĩ vừa được Đội Quy tập mộ liệt sĩ 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị quy tập được tại Đội 1 thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Di chuyển các hài cốt liệt sĩ về nơi án táng.

 

Qua thời gian khảo sát, được sự phối hợp, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương, từ ngày 15/8/2022 đến nay, Đội Quy tập mộ liệt sĩ 584 đã tìm kiếm, quy tập được 6 hài cốt liệt sĩ. Hầu hết, các hài cốt được tìm thấy ở độ sâu từ 0,8 - 1m dưới mặt đất, được bao gói trong tăng, võng, còn nhiều xương, răng, tóc cùng một số di vật như: Đế dày, khuy áo bộ đội và một số vật dụng cá nhân khác. Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, bước đầu xác định, đây là hài cốt của bộ đội ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nhưng chưa xác định được danh tính của các liệt sĩ.

Tổ chức an táng các hài cốt liệt sĩ.

 

Từ ngày 21/7/2022 đến nay trên địa bàn thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai, Đội Quy tập mộ liệt sĩ 584 đã tìm kiếm, quy tập được 9 hài cốt liệt sĩ và phối hợp với địa phương an táng trang trọng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh.

 Tin, ảnh: HỮU THỊNH


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội