A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách ngăn chặn những cuộc gọi làm phiền trên smartphone?

Xin giới thiệu các bạn một số phần mềm hữu ích nhằm giúp chặn những cuộc gọi làm phiền trên smartphone? cách để tải video chất lượng cao từ Facebook; bộ sưu tập hình nền 3D với hiệu ứng động

1.  Call Blacklist phần mềm chặn cuộc gọi trên smartphone sử dụng hệ điều hành Androi

Chú thích ảnh

Bạn muốn tránh mặt ai đó và không muốn nghe điện thoại của họ? Bạn cảm thấy mệt mỏi vì một số điện thoại lạ liên tục làm phiền? Hiện có không ít smartphone được trang bị sẵn chức năng chặn cuộc gọi khi người dùng không muốn nhận cuộc gọi từ một ai đó.

Tuy nhiên trong trường hợp smartphone của bạn không được trang bị chức năng này, bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi Call Blacklist.

Call Blacklist là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng dễ dàng chặn cuộc gọi từ một nhất định hoặc chặn cuộc gọi từ tất cả các số lạ không có trong danh bạ. Đặc biệt ứng dụng sẽ chặn cuộc gọi một cách âm thầm, mà khi người bị chặn gọi đến sẽ chỉ nhận được thông báo bận, khiến họ không biết được số của mình đã bị chặn bởi ứng dụng.

Một ưu điểm của Call Blacklist đó là chỉ khóa cuộc gọi một chiều. Nghĩa là người dùng vẫn có thể gọi ngược trở lại các số đã bị đưa vào “danh sách đen” mà không cần loại bỏ số đó ra khỏi danh sách.

Iphone (IOS)

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành IOS (Dùng Iphone) số lượng ứng dụng từ bên thứ 3 có thể đáp ứng nhu cầu của chúng ta không nhiều, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có TrueCaller, ứng dụng hỗ trợ cả Android, là đáng tin nhất.

Ngoài ra bạn có thể jailbreak và cài đặt những ứng dụng trên Cydia như iBlacklist 

Windows Phone

Có lẽ Windows mobile đã rất tự hào và đảm bảo ứng dụng chặn cuộc gọi mặc định của mình sẽ làm người dùng hài lòng, nên những ứng dụng bên ngoài cũng không còn “đất diễn”. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > System (Hệ thống) > bấm vào "call + SMS filter" để kích hoạt.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn Winphone

Sau đó bạn vào lịch sử cuộc gọi hoặc ứng dụng tin nhắn, nhấn giữ lâu vào mục muốn chặn và chọn "Block number" (Chặn số). Để quản lý danh sách chặn số, bạn vào "call + SMS filter" như bên trên và chọn "Blocked Number" (Số đã chặn).

Chặn cuộc gọi, tin nhắn Winphone

2. Phần mềm MyVideoDownloader tính năng lưu lại các nội dung video để xem lại

Chú thích ảnh

Giờ đây không quá khó để bắt gặp những đoạn video có nội dung hài hước, hấp dẫn được chia sẻ lên Facebook. Mặc định Facebook có tính năng lưu lại các nội dung yêu thích để có thể xem lại sau, bao gồm cả video, tuy nhiên để xem lại các nội dung đã lưu buộc smartphone cần phải có kết nối Internet.

Chắc hẳn không ít lần bạn muốn tải những video từ Facebook về thiết bị di động của mình để có thể xem những lần sau mà không cần kết nối Internet hoặc để chia sẻ với những người thân hay bạn bè.

MyVideoDownloader là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tải những đoạn video trên Facebook về thiết bị di động của mình thành những file video chất lượng cao, từ đó dễ dàng xem lại mà không cần kết nối Internet hoặc chia sẻ với các thiết bị di động khác qua Bluetooth hoặc đăng tải lên các mạng xã hội khác...

Đặc biệt MyVideoDownloader còn tự động lưu lại danh sách những video mà người dùng đã xem trên Facebook (bao gồm cả xem qua ứng dụng Facebook hoặc trên trình duyệt web), điều này cho phép người dùng dễ dàng lục tìm lại những đoạn video yêu thích đã xem trước đó trên Facebook mà quên không lưu chúng lại.

3. Duplicate Files Fixer phần mềm dọn dẹp file trùng lặp

Chú thích ảnh

 

Đôi khi bạn download một file nào đó từ Internet nhiều lần về smartphone của mình mà không nhớ, hoặc bạn nhận được những file giống nhau được chia sẻ từ bạn bè của mình qua các ứng dụng tin nhắn. Đôi khi các ứng dụng trên Android tự động tạo ra các bản sao lưu trên thiết bị, hoặc vì một lỗi nào đó khiến bạn nhận nhiều lần một file được chia sẻ qua Bluetooth... điều này sẽ tạo ra các file giống nhau trên smartphone khiến dung lượng ổ cứng của smartphone bị chiếm dụng một cách lãng phí.

Duplicate Files Fixer là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng quét, tìm và xóa các file trùng lặp đang có trên smartphone của mình, từ đó thu hồi lại dung lượng ổ cứng bị chiếm dụng một cách lãng phí.

Ứng dụng có cách thức sử dụng đơn giản, tính năng quét file thông minh giúp nhận diện tốt các file có nội dung giống nhau và tốc độ quét rất nhanh chóng.

Sử dụng những hình nền động sẽ giúp cho màn hình smartphone trở nên đẹp mắt, sinh động và ấn tượng hơn. Đặc biệt chỉ có smartphone sử dụng nền tảng Android mới hỗ trợ hình nền động, do vậy đây được xem là ưu điểm của nền tảng Android so với nền tảng iOS của Apple.

3D Wallpaper Parallax Free là ứng dụng miễn phí sẽ mang đến cho người dùng bộ sưu tập hình nền động 3D cực kỳ độc đáo và đẹp mắt, mà mỗi khi người dùng thay đổi góc nhìn trên màn hình smartphone, các hình nền này cũng sẽ thay đổi góc nhìn theo để tạo nên hiệu ứng 3D thú vị.

Đặc biệt ứng dụng còn cho phép người dùng tự tạo ra những hình nền với hiệu ứng động 3D từ hình ảnh của chính mình để tạo ra nét cá tính riêng cho màn hình smartphone.

 

Thành Vinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết