A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình: Xử lý an toàn quả bom nặng 227kg trên sông Gianh.

   Ngày 20/7, Lực lượng Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Dự án dò tìm và xử lý bom mìn, vật liệu chưa nổ (MAG) tỉnh Quảng Bình xử lý thành công quả bom nặng 227kg vừa được phát hiện trên Gianh.

Khu vực phát hiện quả bom được Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình 
khoanh vùng để trục vớt.

Được biết, vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 18/07/2020 ông Nguyễn Văn Nam (thôn Sảo Phong, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa) đang lặn lấy rong làm thức ăn cho cá trên sông Gianh đoạn chảy qua thôn Sảo Phong, cách Cầu Sảo Phong 150m về phía hạ lưu thì phát hiện một quả bom chưa nổ nằm dưới lòng sông.

 

Quả bom được phát hiện trong tình trạng vẫn nguyên kíp nổ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Ban CHQS huyện Tuyên Hóa phối hợp với các lực lượng liên quan cắt cử lực lượng, bảo vệ hiện trường, cắm biển báo nguy hiểm, đồng thời thông báo cho người và phương tiện không qua lại nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng, tài sản cho người dân địa phương. Tiếp đó, lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng Dự án MAG tiến hành khảo sát, kiểm tra và thống nhất các biện pháp xử lý. Được biết, đây là loại bom MK82-500B còn nguyên thuốc nổ, ngòi nổ, có đường kính 274mm, dài 1,54m, trọng lượng 227 kg được không quân Mỹ ném xuống bến phà Sảo Phong trong chiến tranh phá hoại miền Bắc

Các lực lượng vận chuyển bom về khu vực hủy nổ an toàn.

Sau hơn 3 giờ triển khai các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng tham gia đã vận chuyển được quả bom từ lòng sông về khu vực hủy nổ thuộc thôn Bắc Sơn, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa. Công tác huy nổ được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

Tin, ảnh: MINH TÚ - ANH TUẤN

 

 

    


Tác giả: Minh tú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội