A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh Thừa Thiên Huế: Huy động 500 cán bộ, chiên sĩ khắc phục hậu quả bão số 5

Do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế hàng trăm cây xanh bị gãy đỗ, gây ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống của người dân. Để kịp thời giúp địa phương khắc phục hậu quả, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực, dân quân tự vệ kịp thời đến hiện trường cắt cây, thu dọn cây đổ trên các tuyến đường chính.

 

 

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế giúp địa phương thu dọn cây bị ngã đỗ.

Ngay sau khi bão tan, các tuyến đường lớn của Thành phố Huế như: đường Nguyễn Trãi, Yết Kiêu, Đinh Tiên Hoàng, hàng trăm cây xanh bị bật gốc ngã đỗ, gãy cành chắn toàn bộ mặt đường, ảnh hưởng đến giao thông đi lại và hoạt động kinh doanh của người dân.

Để đảm bảo giao thông thông suốt, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiến Huế đã huy cán bộ, chiến sĩ, lực lượng Dân quân tự vệ, Công an đến hiện trường cùng với người dân khẩn trương thu dọn cây, cành ngã đổ, vệ sinh các trục đường. Với tinh thần khẩn trương, mối người một công việc từ cắt cây, chặt cành, thu dọn lá... Sau gần 2 tiếng đồng hồ, toàn bộ số cây xanh bị đổ gãy trên các tuyến đường của thành phố Huế đã thu dọn cơ bản xong, giải phóng hoàn toàn các tuyến đường để Nhân dân đi lại.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với các lực lượng và Nhân dân tiến hành thu dọn cây bị ngã đỗ trên các tuyến phố.

Trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Đến nay, Bộ CHQS đã huy động gần 500 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng Dân quân tự vệ của các cơ quan, đơn vị nhanh chóng, khẩn trương cơ động đến các địa bàn bị ảnh hưởng nặng như: Thành phố Huế, Thị xã Hương Thủy để khắc phục hậu quả giúp bà con sớm ổn định lại cuộc sống. Ngoài ra, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 6 nhanh chóng hành quân về các phường Phú Bài, Thủy Châu, Thủy Dương của thị xã Hương Thủy để giúp người dân địa phương sửa chửa lại nhà cửa bị tốc mái cũng như thu dọn cây cối bị ngã đổ. Thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh sẽ tiếp tục điều động thêm lực lượng giúp Nhân dân trên địa bàn tỉnh khắc phục hậu quả sau bão để ổn định cuộc sống”.

                                                                                       Tin, ảnh: LÊ SÁU

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết