A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ đội Hậu cần rộn ràng đón Xuân

Cùng với quân và dân trên mọi miền Tổ quốc đang nô nức đón Xuân, chúng tôi đến các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Hậu cần Quân khu 4, cảm nhận rõ không khí chuẩn bị Tết nơi đây thật rộn ràng. Qua trò chuyện với các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Cục Hậu cần, chúng tôi được biết, đơn vị vừa tổ chức chương trình Tết sum vầy – kết nối yêu thương và Tết vì người nghèo ở xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị trong toàn Cục đã tổ chức quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác trực sẵn sàng chiến đấu ở cơ quan, đơn vị; luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu…

Thủ trưởng Cục Hậu cần Quân khu 4 tặng quà cho gia đình khó khăn ở xã Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Cao Xuân Hà, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn Vận tải Thủy 873, Cục Hậu cần Quân khu 4 cho biết: “Chúng tôi đã quán triệt đầy đủ các chỉ thị, văn bản của trên về trực sẵn sàng chiến đấu, luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu; 100% cán bộ, chiến sĩ cam kết không vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, tham gia giao thông bảo đảm an toàn. Chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm cho bộ đội ăn Tết”.

Bên cạnh công tác trực sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị bảo đảm đầy đủ chế độ, tiêu chuẩn từ vật chất đến tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ. Đảm bảo đầy đủ lượng thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác cho bộ đội đón Tết. Ngoài chế độ tiêu chuẩn Tết của Bộ Quốc phòng, Quân khu và Cục thì các cơ quan, đơn vị còn trích quỹ vốn hõ trợ cho cán bộ, nhân viên và ăn thêm những ngày Tết. Đồng thời tiến hành thăm hỏi, tặng quà những cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, tổ chức gói bánh chưng xanh tặng người nghèo. Tuy mỗi phần quà chưa nhiều về vật chất song đã góp phần động viên tinh thần mọi người vui Xuân đón Tết.

Hội thi gói bánh chưng Tết ở Cục Hậu cần  Quân khu 4.

Gặp chúng tôi Thiếu tá Đoàn Minh Ngọc, Chính trị viên Kho K55, Cục Hậu cần Quân khu 4 bảy tỏ: “Đến nay, chúng tôi đã trang trí bàn thờ Tết đúng quy định, tiến hành quét vôi ve, tổng dọn vệ sinh môi trường, thăm hỏi, tặng quà các các đối tượng chính sách và gia đình khó khăn trên địa bàn”.

Song song với đó, các cơ quan, đơn vị đang tích cực, khẩn trương củng cố, làm mới cảnh quan môi trường “Xanh – sạch – đẹp” đón Tết. Cụ thể, các cơ quan, đơn vị tiến hành làm mới hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu, tiến hành cắt tỉa, làm mới bồn hoa cây cảnh, quét vôi ve... Binh nhất Đặng Trọng Luyện, chiến sĩ Kho K55, Cục Hậu cần bộc bạch: "Đây là Tết đầu tiên em ăn Tết xa nhà nhưng em rất vui và yên tâm công tác. Những ngày qua em cùng đồng đội tham gia gói bánh chưng, trang trí bàn thờ Tết, rộn ràng lắm”.

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới, mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước nhưng cán bộ, chiến sĩ Cục Hậu cần bước vào Xuân mới đầy vui tươi, phấn khởi, luôn lạc quan và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm được giao, góp phần xây dựng Cục Hậu cần vững mạnh toàn diện, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Cục Hậu cần Quân khu 4.

Bài, ảnh: TƯỜNG HIẾU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội