Thứ 2, 01/06/2020 - 12:12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận đợt 1 năm 2019

Lữ đoàn 80; Trung đoàn 19 (Sư đoàn 968): Hoàn thành nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận đợt 1 năm 2019

Thực hiện kế hoạch công tác dân vận năm 2019, Lữ đoàn Thông tin 80 và Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 đã hoàn thành nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận đợt 1 năm 2019. Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị đã tổ chức nhiều phần việc, hoạt động ý nghĩa; chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước để lại tình cảm tốt đẹp đối với các địa phương và bà con nhân dân.

* Từ ngày 15/7 đến ngày 28/7/2019, Lữ đoàn Thông tin 80 đã tổ chức đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn (Nghệ An). Trong thời thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị đã tổ chức 7 buổi tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, vệ sinh phòng bệnh cho gần 950 lượt người nghe; phối hợp với các đoàn thể địa phương tổ chức 3 buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

 Quân y Lữ đoàn Thông tin 80 tổ chức khám, cấp thuốc cho nhân dân.

 

 Cùng với đó gần 100 cán bộ, chiến sỹ đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính quyền và bà con nhân dân địa phương nạo vét được 2,5 km kênh mương nội đồng; phát quang vệ sinh, tu sửa được 7,5 km đường liên thôn, liên xã; giúp 21 gia đình chính sách, hộ nghèo, người neo đơn vệ sinh nhà cửa, cải tạo vườn tược; phối hợp địa phương phát đường băng cản lửa, thu dọn thực bì phòng chống cháy rừng cho 4 ha rừng; tuyên truyền vận động và giúp đỡ một gia đình giáo dân tháo dỡ công trình chăn nuôi xuống cấp; tổ chức khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho 65 lượt người, cấp thuốc miễn phí gia đình chính sách, người nghèo với số tiền 15.500.000 đồng; tặng 7 suất quà cho các gia đình chính sách, người nghèo với số tiền 3.500.000 đồng.

Cũng trong đợt dân vận này, Hội phụ nữ Lữ đoàn phối hợp với Hội phụ nữ xã Nam Nghĩa tổ chức thăm hỏi động viên, chăm sóc, vệ sinh nhà ở và tặng quà cho một gia đình Mẹ liệt sỹ.

Trong thời gian hành quân dã ngoại làm công tác dân vận, tình hình địa bàn ổn định, cán bộ chiến sỹ chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, kỷ luật dân vận, đơn vị và địa bàn an toàn tuyệt đối. Kết thúc đợt dã ngoại làm công tác dân vận đơn vị được UBND xã Nam Nghĩa và UBND huyện Nam Đàn tặng Giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận tại địa phương. (Tin, ảnh: Kỳ Sơn

* Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 đã tổ chức  cho 100 cán bộ, chiến sĩ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận đợt 1 năm 2019 tại xã A Xinh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trong thời gian 10 ngày, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân địa phương tiến hành khơi thông, đào rãnh thoát nước và làm vệ sinh các tuyến đường liên thôn có chiều dài 5,5 km với 110 m3 đất đá và 30 m3 rác; phát quang khơi thông đập chứa nước, làm vệ sinh trụ sở ủy ban nhân dân xã, trường mầm non, trường cấp 1 và cấp 2 có diện tích hơn 4.000 m2 với gần 200m3 đất, cát, rác; đào đắp, làm mới 2 tuyến đường lên rẫy cho bà con có chiều dài 2 km với 20 m3 đất, đá; giúp một số gia đình xây dựng; ti sửa chuồng trại chăn nuôi và nhà vệ sinh. Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức tặng quà cho 20 hộ gia đình chính sách (mỗi suất quà là 15kg gạo); phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người dân, với tổng trị giá tiền thuốc được cấp là 12 triệu đồng; ủng hộ gần 1.000 bộ quần áo cho bà con nhân dân; trao tặng 20 bộ sách giáo khoa, 150 cuốn vở cho các em học sinh và cắt tóc cho 60 em nhỏ.

Quân y Trung đoàn 19 khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.

 

Cùng với các phần việc giúp nhân dân, đơn vị tổ chức tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…; phối hợp với Đoàn xã tổ chức tọa đàm thanh niên với chủ đề “Đoàn viên thanh niên nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội” có hiệu quả thiết thực; tổ chức gặp gỡ, trao đổi thông tin với già làng, trưởng bản; tổ chức chiếu phim màn ảnh rộng, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Quá trình thực hiện nhiệm vụ đơn vị chấp hành nghiêm kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối được cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân đánh giá cao. (Tin, ảnh: Nguyễn Thanh Hải)


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết