A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020) các đơn vị Lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ về truyền thống hào hùng, vẻ vang của dân tộc, đồng thời tri ân những mất mát, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước để có hòa bình độc lập như ngày hôm nay.

* Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), Đảng ủy chỉ huy Lữ đoàn Thông tin 80 đã dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

 

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Thông tin 80 dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 
các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh.

 

Trong không khí trang nghiêm, cán bộ, chiến sĩ đã đặt vòng hoa, thắp hương lên các phần mộ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn nguyện sẽ phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng của các anh hùng, liệt sĩ, đoàn kết một lòng, ra sức rèn luyện, phấn đấu, quyết tâm xây dựng Đảng bộ Lữ đoàn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.                     

* Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An vừa trao 9 suất quà, mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng cho các đồng chí là những cựu chiến binh có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Hồ Chí Minh. Số tiền này được Bộ CHQS tỉnh trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của Bộ CHQS tỉnh. Đây là hoạt động góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh về sự hy sinh to lớn, tinh thần đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước. Qua đó, cũng tích cực góp phần động viên các cựu chiến binh từng trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến dịch Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương trong giai đoạn hiện nay.           

 

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tặng quà Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Đình Kiệp, Nguyên là Phó tham mưu trưởng sư đoàn 10, Quân đoàn 3 đơn vị trực tiếp
 tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975.

                                                    

* Cục hậu cần Quân khu 4 vừa phối hợp với Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng thương binh, tình thương và trách nhiệm”. Theo đó, Cục Hậu cần đã cử 25 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ thuộc Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên phối hợp với cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An tiến hành các hoạt động như: cắt tóc cho các thương binh, tổng dọn vệ sinh môi trường khu vực nhà ở, cắt tỉa bồn hoa cây cảnh và hệ thống đường nội bộ ở Trung tâm Điều dưỡng Thương binh.

Cán bộ, nhân viên Cục Hậu cần Quân khu 4 tiến hành cắt tóc cho các Thương binh 
tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An.

 

 Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ về sự hy sinh gian khổ của các thế hệ cha anh đi trước trong 2 cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Những việc làm thiết thực, nghĩa tình của cán bô, nhân viên Cục Hậu cần đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp đối với cán bộ, nhân viên và thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh. Qua đó, tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trên quê hương Bác. Đồng thời, tiếp thêm sức mạnh nghị lực, tinh thần cho các thương bệnh binh xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”. Qua tìm hiểu, hiện Trung tâm Điều dưỡng Thương bệnh binh tỉnh Nghệ An đang quản lý, chăm sóc, điều dưỡng 66 thương binh nặng và 5 thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin, ảnh: TRỌNG KIÊN - KỲ SƠN - TƯỜNG HIẾU

 


Tác giả: LÊ TƯỜNG HIẾU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội