A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Đảng ủy quân sự tỉnh Nghệ An, Nghị quyết TW4, Chỉ thị 05

Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An tự kiểm tra theo Chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2018

Sáng ngày 9/5/2018, Đảng uỷ quân sự tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Đảng ủy tự kiểm tra theo Chương trình kiểm tra kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2018 về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Thời gian qua, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được Đảng ủy quân sự tỉnh quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, phù hợp với tình hình nhiệm vụ của đơn vị, địa phương. Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) được tổ chức kịp thời, có chất lượng, xây dựng kế hoạch chặt chẽ, sát đúng nhằm khắc phục, sửa chữa các hạn chế, khuyết điểm, tồn tại đã được chỉ ra sau kiểm điểm. Trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, cơ bản cán bộ, đảng viên đã nhận thức rõ mục đích, yêu cầu và sự cần thiết của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là việc làm thường xuyên góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong cơ quan, đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ những hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy quân sự tỉnh, như: Công tác tuyên truyền, quán triệt, giáo dục, triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các phong trào, các cuộc vận động trong và ngoài Quân đội của một số cấp ủy còn hạn chế, chưa bám sát vào nhiệm vụ chính trị, tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị. Cấp ủy, chỉ huy một số cơ quan, đơn vị thiếu các chủ trương, biện pháp phòng ngừa, ngăn chăn vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Công tác nắm, quản lý, dự báo tình hình tư tưởng và các vấn đề nảy sinh còn hạn chế; phương pháp giải quyết vụ việc còn đơn giản, hình thức, nặng về mệnh lệnh hành chính, tính giáo dục và thuyết phục chưa cao

Thời gian tới, Đảng ủy quân sự tỉnh Nghệ An xác định tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chủ trương, giải pháp việc gắn Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) với Chỉ thị 05 và các cuộc vận động trong Quân đội; nâng cao trách nhiệm, chấn chỉnh tác phong; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, coi trọng và thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, đồng thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân yếu kém.. Hàng tháng, 6 tháng và cuối năm từng cấp ủy, chi bộ phải đánh giá đúng thực chất tính hiệu quả của các giải pháp, mô hình, sáng kiến trong việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Tin, ảnh: TRỌNG KIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết