Chủ nhật, 14/04/2024 - 08:04
Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra Đội quy tập 589, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình. Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Khăm Muồn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Khánh thành Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên Phong” Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Viêng Chăn (Lào) Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Huế Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào Quân khu 4: Khai giảng bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh Quân khu 4: Tổng kết công tác doanh trại, đầu tư xây dựng cơ bản; trường bắn, thao trường huấn luyện năm 2023 Quân khu 4: Đảm bảo tốt chế độ, chính sách thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Chi bộ Báo Quân khu 4 lãnh đạo hoàn thành tốt các kết luận, nghị quyết của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và chỉ thị về xây dựng “chi bộ 4 tốt”, “đảng bộ cơ sở 4 tốt”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thượng úy Phan Thành Vinh nhặt được của rơi tìm người trả lại

 Nhận được đầy đủ tài sản sau gần 1 tháng đánh rơi, qua điện thoại, anh Trần Đình Tâm, sinh năm 1983, ở thôn Nhất Tây, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế vui mừng chia sẻ: “Trên đường đi xe máy từ huyện Hải Lăng, Quảng Trị về nhà, tôi làm rơi chiếc ví nhưng vừa nhận được lại thông qua người họ hàng. Không thể nói hết niềm vui của tôi vì trong ví có rất nhiều giấy tờ quan trọng. Tôi thật may mắn khi gặp được người không tham của rơi như anh Vinh”. 

Nhớ lại thời điểm nhặt được chiếc ví, Thượng úy QNCN Phan Thành Vinh, Nhân viên Xưởng in Quân khu 4 cho biết: “Vào khoảng 14 giờ ngày 22/1/2021 (tức 10 tháng Chạp năm Canh Tý), trên đường đi xe khách từ thành phố Huế về thành phố Vinh, Nghệ An, khi xe dừng nghỉ tại huyện Phong Điền, tôi nhặt được chiếc ví bên vệ đường. Tôi liền hỏi mọi người ở khu vực xung quanh và hành khách trên xe nhưng không ai đánh rơi. Kiểm tra trong ví tôi thấy có hơn 200 đô la, hơn 4 triệu đồng, 2 thẻ ATM Ngân hàng Sacombank, 1 giấy phép lái xe ô tô, 1 chứng minh Nhân dân cùng một số giấy tờ khác, tất cả đều mang tên Trần Đình Tâm, thường trú tại xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhận định chiếc ví có thể do ai đó vô ý đánh rơi, tôi chụp lại hình ảnh chiếc ví, các giấy tờ và quang cảnh khu vực ví rơi rồi đăng tải lên mạng xã hội Facebook, Zalo với hy vọng sẽ tìm được chủ nhân của chiếc ví”.

Hình ảnh Thượng úy QNCN Phan Thành Vinh chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Ngay sau đó, đồng chí Vinh đã về cơ quan báo cáo với chỉ huy đơn vị và lên Công an phường Bến Thủy, thành phố Vinh nhờ liên hệ với Công an huyện Phong Điền để tìm chủ nhân của chiếc ví. Do thời điểm liên hệ giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhiều người cũng đánh rơi tài sản tương tự, phải qua nhiều lần xác minh nên đến ngày 3/2/2021, tức 22 tháng Chạp, năm Canh Tý, lực lượng chức năng mới xác minh chính xác chủ nhân chiếc ví là anh Trần Đình Tâm. Khi biết tin Thượng úy QNCN Phan Thành Vinh nhặt được chiếc ví của mình, anh Tâm rất vui mừng nhưng do dịch bệnh Covid-19 và trùng vào thời điểm Tết Nguyên đán nên đến tối ngày 18/2/2021, anh Tâm mới nhờ người họ hàng ở thành phố Vinh là anh Trần Đình Lợi đến nhận lại tài sản đánh rơi.

Nhận được đầy đủ tài sản của người em sau gần 1 tháng đánh rơi, anh Trần Đình Lợi vui mừng chia sẻ: “Từ hôm nhận được thông tin về chiếc ví từ anh Vinh, không thể nói hết niềm vui của em tôi bởi nhiều giấy tờ quan trọng làm lại rất mất thời gian. Thay mặt em tôi và gia đình, cảm ơn anh Vinh rất nhiều”.

Chia sẻ cảm xúc sau khi bàn giao lại tài sản cho anh Tâm thông qua anh Lợi, Thượng úy QNCN Phan Thành Vinh cho biết: “Đặt mình vào hoàn cảnh đánh rơi nhiều giấy tờ quan trọng như anh Tâm, ai cũng lo, nhất là thời điểm ngày Tết, rất cần để giải quyết công việc. Vì vậy, khi nhặt được ví, tôi chỉ mong muốn tìm được người đánh rơi để trả lại trong thời gian sớm nhất. Tôi nghĩ, nhiều người khi gặp tình huống tương tự cũng sẽ làm như vậy...”.

Đồng chí Phan Thành Vinh (ngoài cùng bên trái) trao trả lại toàn bộ tài sản đánh rơi cho anh Trần Đình Tâm thông qua anh Trần Đình Lợi (giữa) vào tối ngày 18/2/2021.

Nói về đồng chí Phan Thành Vinh, cán bộ, nhân viên Xưởng in Quân khu 4 ai cũng cho biết: “Đồng chí Vinh là quân nhân có phẩm chất đạo đức tốt, thật thà, khiêm tốn, giản dị; tận tụy, trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và thường xuyên giúp đỡ đồng chí, đồng đội nên ai cũng yêu mến”.

MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội