A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị): Gần 9.800 đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 5/7/2019, Ban Chỉ đạo 24 huyện Vĩnh Linh đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi có Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 24 huyện Vĩnh Linh đã chỉ đạo 22 xã, thị trấn tiến hành rà soát số dân công hỏa tuyến trên địa bàn, kết quả có 14.055 đối tượng.

Đại diện Ban chỉ đạo 24 huyện Vĩnh Linh trao Giấy khen tặng các tập thể

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác triển khai như: Hồ sơ lưu trữ của một số đối tượng không còn; phần lớn đối tượng dân công hỏa tuyến tuổi đã cao, sức yếu, không nhớ thời gian, địa điểm đi dân công hỏa tuyến; đội ngũ cán bộ phụ trách mỏng... nhưng với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao nhất của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhằm tri ân các đối tượng có công với cách mạng, tính đến tháng 6/2019, toàn huyện đã có 9.794 đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần. Trong đó, dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp là 6.115 đối tượng; dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Mỹ là 3.679 đối tượng với tổng số tiền đã chi trả là hơn 19,6 tỷ đồng. Quá trình giải quyết chế độ cho các đối tượng được triển khai kịp thời, tổ chức chặt chẽ, công khai, không để xảy ra sai sót, khiếu kiện.

Đại diện Ban chỉ đạo 24 huyện Vĩnh Linh trao Giấy khen tặng các cá nhân

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo 24 huyện Vĩnh Linh tập trung chỉ đạo hội đồng chính sách các xã, thị trấn giải quyết dứt điểm hồ sơ còn tồn đọng; phối hợp chi trả cho các đối tượng khi có quyết định bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định; kịp thời tham mưu cho lãnh đạo, chính quyền địa phương giải quyết tốt các chế độ chính sách mới cho các đối tượng.

Tại hội nghị, UBND huyện Vĩnh Linh đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 14 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin, ảnh: NGUYỄN TOÀN - XUÂN DIỆN


Tác giả: xuân diện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA code
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết