A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ nữ Cam Lộ chung sức chống dịch

Những cập nhật hằng ngày trên facebook của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lộ làm chúng tôi hết sức ấn tượng, bởi đóng góp của chị em hội viên được thực hiện thường xuyên với phương châm “Đâu cần phụ nữ có!”.

Trong nhật ký hỗ trợ thực phẩm tại các điểm cách ly của Hội LHPN huyện Cam Lộ có đoạn viết: “Ngày 1/4/2020, 13 giờ 30 phút, vẫn tiếng gọi thân quen vọng về từ nhà bếp cách ly tập trung của Huyện đội, giờ có 35 kg rau muống rồi, nấu một bữa thì thừa mà 2 bữa thì thiếu... Nếu có thêm 25 kg nữa bà con mình sẽ được 2 bữa rau xanh! Vậy là nguồn rau sạch của chị em phụ nữ thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu lại có ngay kịp thời”. Hay “A lô chị phụ nữ ơi, bây giờ hết ném và hành ướp để ướp chị ạ, ớt xanh cũng rứa... bà con mình khi ăn hay xin thêm quả ớt. Vừa hay có chị Phương đại diện “Câu lạc bộ Dinh dưỡng vui, khoẻ Cam Lộ” đến xin tham gia chung tay cùng Hội LHPN huyện. Vậy là 5 kg ném, 4 kg ớt tươi, 4 kg hành tím và 6 kg hành tây trị giá 500 ngàn đồng do Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản sạch Cam Lộ cung ứng đã có mặt kịp thời cho nhà bếp nêm nấu trưa nay”…

Hội Phụ nữ huyện Cam Lộ ủng hộ lương thực, thực phẩm hỗ trợ các khu cách ly.

 

Chủ tịch Hội LHPN huyện Cam Lộ Lê Thị Hường cho biết: “Để việc hỗ trợ đảm bảo tính khoa học, không chồng chéo và phát huy hiệu quả thiết thực, các cấp hội phụ nữ cơ sở thực hiện nghiêm túc theo lịch phân công của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện. Nhờ có sự chủ động nên trong ngày đầu tiên, các hội viên, phụ nữ tại xã Thanh An và thị trấn Cam Lộ luôn chủ động trong công tác phục vụ hậu cần, góp phần giúp người dân tại khu cách ly có nguồn thực phẩm tươi ngay từ bữa cơm đầu tiên”.

Sau khi phát động phong trào ủng hộ thực phẩm phục vụ các khu vực cách ly, hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo hội viên, phụ nữ với tinh thần sẵn sàng phục vụ, ai có gì góp nấy, đó là những sản vật “cây nhà lá vườn”, từ rau xanh, quả bí, buồng chuối trong vườn các dì, các mẹ đến cân gạo, con gà, quả trứng… Tuy nhiên, để tránh tình trạng ủng hộ ồ ạt, dẫn đến nguồn thực phẩm sử dụng một lần không hết dẫn đến hư hỏng, gây lãng phí, hội có biện pháp điều tiết khoa học để sử dụng nguồn thực phẩm hợp lý, phân công cụ thể lịch hỗ trợ cho hội phụ nữ từng địa phương.

Là hội viên thường ủng hộ rau xanh cho khu cách ly, chị Đỗ Thị Nhung, thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu chia sẻ: “Ruộng rau muống của tôi gần 2 sào, rau sạch từ ruộng tôi cung cấp cho các chợ trên địa bàn, đem lại nguồn thu nhập từ 100-150 ngàn đồng/ngày. Từ khi hội có chủ trương ủng hộ rau xanh cho khu cách ly tập trung, tôi cùng nhiều hội viên phụ nữ khác đã nhiệt tình tham gia. Khi nào khu cách ly cần rau, chúng tôi đều cung cấp miễn phí. Nếu ủng hộ tiền có thể nhiều chị em không có nhưng rau xanh, bầu bí… trong vườn nếu có gì chúng tôi sẵn sàng ủng hộ để chung tay cùng địa phương phòng, chống Covid-19”. 

Cùng với việc cung cấp thực phẩm tại khu cách ly, Hội LHPN huyện Cam Lộ cũng đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo cho hội viên, phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số, phụ nữ nghèo, những người yếu thế, giúp họ có cuộc sống ổn định và chủ động hơn trong công tác phòng, chống Covid-19. Đồng thời chỉ đạo các hội phụ nữ nơi có hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có biện pháp hỗ trợ kịp thời, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Cam Lộ cho biết thêm: “Về hoạt động ủng hộ thực phẩm, sau khi phát động, các chi hội đã chuẩn bị sẵn sàng, khi đến lượt, Hội sẽ huy động để ủng hộ các khu cách ly. Với tinh thần “Sẽ chung tay đồng hành với địa phương trong suốt thời gian phòng, chống Covid-19”, Hội Phụ nữ các cấp tại huyện Cam Lộ sẽ tiếp tục ủng hộ thực phẩm cần thiết nhưng không theo đợt mà thực hiện thường xuyên, không cung cấp ồ ạt mà thực hiện dưới sự điều tiết của khu cách ly. Đích cuối cùng mà Hội LHPN huyện Cam Lộ hướng tới đó chính là hiệu quả của hoạt động cung ứng thực phẩm, để sự ủng hộ của mỗi hội viên, phụ nữ thực sự hữu ích và cần thiết đối với các khu cách ly”.

Bài, ảnh: THANH LÊ
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội