A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (CĐ PCD) Covid-19 Quân khu yêu cầu các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm túc, triệt để các chỉ thị, quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch của Ban CĐ PCD Quân khu và cơ quan chức năng các cấp đã ban hành.

Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi công dân vào khu cách ly tập trung.

Tổ chức rà soát các trường hợp quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng của đơn vị có đến, tiếp xúc với các khu vực, cá nhân liên quan tới các bệnh nhân nhiễm Covid - 19 trên địa bàn Quân khu, phối hợp với y tế địa phương và theo dõi sát các thông báo của Bộ Y tế để truy vết các trường hợp (F1, F2, F3) trong các cơ quan, đơn vị. Tiến hành lập danh sách báo cáo và xử lý kịp thời theo đúng quy định; thường xuyên củng cố tổ phòng, chống dịch theo dõi sát tình hình và chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vật tư hóa chất phòng, chống dịch và sẵn sàng tham gia xử lý khi có tình huống.

Tiến hành khử khuẩn các phương tiện khi ra vào đơn vị, khu cách ly tập trung.

Thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế 100% đối với người vào đơn vị 24/24 giờ và tất cả các ngày trong tuần, nâng cấp độ ở mức cao nhất; duy trì chặt chẽ quy trình tiếp nhận, sàng lọc, phân luồng, khám, cách ly, thu dung điều trị, chuyển tuyến người nhiễm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Cục Quân y; hạn chế tối đa người đến khám và điều trị nội trú để tránh lây nhiễm Covid-19 từ ngoài vào. Duy trì nghiêm chế độ trực phòng, chống dịch, chế độ báo cáo về Ban CĐ PCD Quân khu qua cơ quan thường trực kịp thời

Tin, ảnh: DUY ĐÔNG

 


Tác giả: Võ Duy Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội