A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Quân khu giảm tỷ lệ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xuống còn 2,7%

Quân khu 4: Tổng kết công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2019

Chiều ngày 31/12/2019, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) Quân khu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác VSTBPN năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu, Trưởng ban VSTBPN Quân khu chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

 

Năm 2019, công tác VSTBPN và bình đẳng giới đã bám sát kế hoạch, định hướng của Ban công tác VSTBPN Bộ Quốc phòng, tích cực chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, đạt kết quả tương đối tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch hành động. Nổi bật là, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chăm lo bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định cho phụ nữ; thực hiện đúng, đủ các chế độ chính sách hiện hành đối với phụ nữ và lao động nữ; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ. 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu, Trưởng ban VSTBPN Quân khu chủ trì hội nghị.

Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được duy trì hiệu quả; trong năm, Hội phụ nữ cơ sở đã huy động, gây dựng mới nguồn Quỹ “Vì phụ nữ khó khăn” được gần 600 triệu đồng, cho 27 lượt phụ nữ vay vốn. Từ nguồn vốn do Bộ Quốc phòng hỗ trợ đã khảo sát, đề nghị cho 97 gia đình phụ nữ được vay vốn để đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh, thu lãi từ 20 - 35 triệu đồng/năm/hộ gia đình… đã từng bước giảm tỷ lệ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từ 3,13% năm 2018 xuống còn 2,7% năm 2019. Các hoạt động truyền thông được tăng cường nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng gới và VSTBPN cũng như nâng cao năng lực hoạt động bình đẳng giới của các cơ quan thành viên các cấp…

Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu, Phó ban VSTBPN Quân khu phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất xác định năm 2020, Ban VSTBPN các cấp cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc bền vững; đảm bảo cho phụ nữ thực sự được bình đẳng trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch hành động VSTBPN và bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020.

Tin, ảnh: ĐỨC CƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội