A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Quân khu hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập phòng, chống dịch Covid - 19

Quân khu 4 thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập phòng, chống dịch Covid - 19

Thực hiện Chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, cùng với các đơn vị trong toàn quân, từ ngày 29/02 đến ngày 4/3/2020, các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu 4 đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch Covid - 19.

Để phòng, chống có hiệu quả dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra; đồng thời nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp, hiệp đồng, tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch Covid - 19, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức cuộc diễn tập phòng, chống dịch từ cấp độ 1 tới cấp độ 5 tương ứng với các tình huống có trường hợp bệnh COVID-19 xâm nhập vào nước ta và tại địa bàn 6 tỉnh thuộc địa bàn Quân khu 4.

Nội dung diễn tập lần này gồm 5 vấn đề huấn luyện, tương ứng với 5 cấp độ cụ thể: Cấp độ 1: Có trường hợp bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn Quân khu;  Cấp độ 2: Dịch Covid-19 có trường hợp lây nhiễm thứ phát trong địa bàn Quân khu; Cấp độ 3: Dịch Covid-19 lây lan trên 20 đến 1.000 trường hợp mắc trong nước. Trong đó, có một số tỉnh trên địa bàn Quân khu; Cấp độ 4: Dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng với trên 1.000 trường hợp đến 3.000 trường hợp mắc; tất cả 6 tỉnh trên địa bàn Quân khu đều có người mắc: Cấp độ 5: Dịch bệnh Covid-19 lây lan mạnh trong cộng đồng với trên 3.000 đến 30.000 và trên 30.000 trường hợp mắc, đã lây lan vào một số đơn vị của Quân khu 4.

Với tình huống giả định dịch xảy ra ở cấp độ 5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quân khu đã phối hợp với 6 tỉnh trên địa bàn tổ chức phòng, chống dịch Covid -19 và đã chuẩn bị 11 địa điểm tiếp nhận công dân để cách ly. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ, nhất là chiến sỹ mới nhập ngũ đầu năm 2020. Tình huống diễn tập giả định đưa ra tại Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Phòng không 283 xảy ra trường hợp 01 chiến sỹ nghi bị nhiễm dịch Covid – 19. Ngay sau đó, Lữ đoàn Phòng không 283 phối hợp với Đội Y tế dự phòng Quân khu triển khai cách ly và theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân, đồng thời tiến hành phun khử trùng doanh trại đơn vị và phối hợp bàn giao cho một người nghi bị nhiễm cho Bệnh viện Quân y 4 để cách ly, theo dõi, điều trị. 

Sau đây là một số hình ảnh diễn tập phòng, chống dịch Covid – 19 của các cơ quan, đơn vị của Quân khu:

Toàn cảnh Ban chỉ đạo diễn tập tại Sở chỉ huy Quân khu 4.
Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập phòng, chống dịch Covid - 19 Quân khu 4 chỉ đạo cuộc diễn tập.
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và các cơ quan Quân khu theo dõi và tham gia diễn tập tại Sở chỉ huy Quân khu.
Lữ đoàn Phòng không 283 thực hành xử trí tình huống vận chuyển bệnh nhân nghi bị nhiễm đến khu vực kiểm tra, cách ly.

 

Nhân viên Đội y học dự phòng Quân khu 4 thực hành khử trùng doanh trại Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Phòng không 283 .

 

Bệnh viện Quân y 4 tiếp nhận và kiểm tra sức khỏe người nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19.

 

Các đơn vị thuộc Sư đoàn 324 thực hành diễn tập di chuyển người nghi nhiễm bệnh đến khu vực cách ly và bảo đảm hậu cần tại khu vực cách ly.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tham gia diễn tập tại Sở chỉ huy Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị. 
Nhân viên Quân y Lữ đoàn Công binh 414 kiểm tra sức khỏe người nghi bị nhiễm dịch Covid - 19.

Thực hiện: Nhóm Phóng viên và Cộng tác viên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết