A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu: Triển khai công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Ngày 03/11/2017, Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trong toàn quân năm 2018. Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu chủ trì hội nghị.

          Trên 300 đại biểu thủ trưởng 4 cơ quan Quân khu, chỉ huy và cán bộ, nhân viên làm công tác Cán bộ, Quân lực, Quân y, Tài chính phụ trách công tác BHXH, BHYT của các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu tham dự hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện BHYT giai đoạn thí điểm; cập nhật thông tin và định hướng công tác khám chữa bệnh BHYT năm 2018; Hướng dẫn triển khai một số thủ tục hồ sơ, quy trình cấp, quản lý và sử dụng thẻ BHYT quân nhân; một số nội dung cơ bản về quản lý tài chính BHYT đối với quân nhân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa – Phó Chính ủy Quân khu nhấn mạnh: 
Bảo hiểm y tế là một chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước, nên lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, 
đơn vị cần nghiêm túc chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác BHYT ở tuyến Quân y cơ sở đảm bảo 
có chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho quân nhân trong toàn Quân khu.

 

Các đại biểu dự Hội nghị.

  

      Theo đó, thực hiện quyết định của Bộ Quốc phòng về thực hiện thì điểm tham gia BHYT, từ 01/1/2016 đến nay, Quân khu 4 có 4 đơn vị là Sư đoàn 324, Bộ CHQS các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế thực hiện thí điểm tham gia BHYT cho 100% quân số. Qua gần 2 năm thực hiện thí điểm, các đơn vị đã có nhiều cố gắng, tích cực, chủ động triển khai thực hiện và cơ bản đạt được các mục tiêu, yêu cầu đặt ra. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện BHYT vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, bất cập về khách quan và chủ quan dẫn đến công tác khám, chữa bệnh, quản lý sức khỏe của quân nhân tại các đơn vị thí điểm còn lúng túng.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và chỉ huy cơ quan, đơn vị trao đổi tại hội nghị.

 

          Để công tác BHXH, BHYT cho 100% quân nhân trong toàn Quân khu đạt chất lượng tốt trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Quân khu yêu cầu các đơn vị quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị 210 – CT/QUTW ngày 01/4/2016 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về lãnh đạo và tổ chức thực hiện BHYT đối với quân nhân tại ngũ giai đoạn 2016 – 2020 và những năm tiếp theo. Nghiên cứu, đề xuất các nội dung liên quan đến BHYT, nhất là những khó khăn bất cập và phát sinh trong quá trình thực hiện, đồng thời, tăng cường đầu tư cho tuyến quân y cơ sở cả về hạ tầng cơ sở, trang thiết bị cũng như con người để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ khám chữa bệnh cho quân nhân.

 Đẩy mạnh việc tập huấn, hướng dẫn việc thực hiện BHXH, BHYT cho các đơn vị, đặc biệt là BHYT cho quân nhân; hướng dẫn các đơn vị, cơ sở y tế thanh quyết toán BHXH, BHYT đúng, đủ theo quy định. Các cơ quan chuyên môn, chức năng tích cực hoàn chỉnh các thủ tục cấp giấy chứng minh thư sỹ quan, QNCN cho cán bộ, nhân viên quân y để thuận lợi trong việc cấp phép hoạt động và chứng chỉ chuyên môn cho các cơ sở y tế quân y và nhân viên chuyên môn đúng quy định, hiệu quả.

                                                                                                                                                                  Tin, ảnh: TRẦN DŨNG


Tác giả: TRẦN DŨNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội