Chủ nhật, 26/03/2023 - 10:28
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Các địa phương Quân khu 4 tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 trang trọng, nhanh, gọn, an toàn

Thanh niên Tỉnh Thừa Thiên Huế phấn khởi lên đường nhập ngũ

  Sáng ngày 27/2/2021, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ giao nhân quân năm 2021 trang trọng, nhanh, gọn, an toàn. 

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4; đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế dự Lễ giao nhận quân của thành phố Huế. Đại tá Vũ Xuân Hùng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 dự Lễ giao nhận quân tại huyện Hương Trà. 

 

Quang cảnh Lễ giao nhân quân tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Các đại biểu dự Lễ giao, nhận quân tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

    

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị nhận quân năm 2021.

Ngay từ sáng sớm trên khắp các đường làng, ngõ xóm, sân vận động các huyện, thị thành của tỉnh Thừa Thiên Huếị tưng bừng ngày hội giao quân. Có mặt tại các điểm giao quân chúng tôi chứng kiến không khí rạo rực trên từng gương mặt của những chàng trai trẻ nơi đây.  Lễ giao quân năm nay, các địa phương thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức  trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo đủ thành phần, số lượng, chất lượng và an toàn tuyệt đối trong  phòng, chống dịch covid-19.

Thượng tá Ngô Nam Cường Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng góp phần thực hiện nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nói riêng. Năm 2021, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chỉ đạo, triển khai Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thị, thành phân công nhiệm vụ cho các ủy viên hội đồng và phát huy vai trò của các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng dân phố và các đoàn thể trong công tác quản lý thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, nắm chắc hoàn cảnh gia đình, phẩm chất đạo đức và tâm tư, nguyện vọng của từng công dân. 100% thanh niên  Thừa Thiên Huế xác định tốt nhiệm vụ và phấn khởi lên đường bảo vệ Tổ Quốc”.

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam động viên đơn vị nhân quân và thanh niên lên đường nhập ngũ.

 

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 động viên thanh niên thành phố Huế  trước khi lên đường nhập ngũ.

Được biết, để hoàn thành chỉ tiêu giao, cấp ủy, chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã chỉ đạo, tổ chức triển khai tốt các bước từ công tác đăng ký, quản lý nguồn đến sơ tuyển, xét tuyển, khám sức khỏe, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ; phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, gắn với tạo nguồn cho cơ sở và xây dựng lực lượng Dự bị động viên; tiếp tục thực hiện tiêu chí “3 trong 1” trong tuyển quân. Nhờ vậy, chất lượng giao quân năm 2021 được nâng lên. Năm 2021, tỉnh Thừa Thiên Huế có trên 1251 thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, thành phố Huế có số lượng đông nhất với 277 thanh niên. Tỷ lệ sức khỏe thanh niên nhập ngũ năm 2021 có trên 70 % sức khỏe loại 1 và loại 2 và hơn 42 % trình độ cao đẳng, đại học và tốt nghiệp lớp 12.

Đại uý Đinh Văn Tâm, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 324 đơn vị nhân quân cho biết: “Năm nay, các đơn vị nhận quân và giao quân đã tổ chức hiệp đồng chặt chẽ ngay từ những khâu đầu tiên, chất lượng thanh niên nhập ngũ vào đơn vị bảo đảm sức khỏe tốt, trình độ văn hóa được nâng lên. Đơn vị cũng chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để các thanh niên nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới, tự tin khẳng định mình”.

Nhằm bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất cho lễ giao quân và an toàn đơn vị nhận quân, trước khi diễn ra lễ giao quân, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các huyện, thị, thành tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho thanh niên lên đường nhập ngũ, kết quả 100 % âm tính và tổ chức khai báo y tế đối với thân nhân tham gia đưa tiễn và tuyên truyền vận động nhân dân hạn chế thấp nhất người thân đưa tiễn đảm bảo phòng dịch cao nhất.

Rất đông người thân, bạn bè đến đưa tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nhìn con trai Thái Doãn Cung trong bộ quân phục tự tin, phấn khởi, tự tin trước ngày nhập ngũ, chị Võ Thị Lý ở phường An Cựu, Thành phố Huế, tự hào và xúc động, chị chia sẻ: “Gia đình chỉ có hai mẹ con, Cung là lao động chính trong nhà nhưng khi có lệnh gọi nhập ngũ tôi mừng lắm và động viên cháu lên đường. Tôi chỉ mong sao cháu cố gắng rèn luyện, phấn đấu phục vụ lâu dài trong quân đội là niềm vinh dự lớn của gia đình và họ hàng. Tôi tin tưởng con mình sẽ trưởng thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

 

 

 

 

Những phút lưu luyến, chia tay xúc động trước lúc lên đường nhập ngũ của thanh niên và người thân.

Thanh niên Thái Doãn Cung phần khởi tâm sự: “Xa mẹ và người thân, có chút buồn, nhưng em yên tâm vì ở quê đã có các tổ chức đoàn thể và bà con, cô bác giúp đỡ gia đình. Được vào bộ đội là ước mơ của em từ khi đang học phố thông trung học, tôi sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt để xứng đáng với niềm tin của mẹ và truyền thống quê hương mình”.

Đại tá Vũ Xuân Hùng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu tặng quà thanh niên Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ. 

 

Đại tá Lương Thanh Hân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 tặng Cờ cho đơn vị nhân quân năm 2021 tại huyện Phú Vang.

 

Trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà thanh niên Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ. 

 

Thanh niên Phan Thành đại diện các công dân Thị xã Hương Trà lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng tại Lễ giao, nhận quân.

Trước lễ giao quân, các địa phương thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức cho thanh niên làm lễ dâng hương, dâng hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ; thăm tặng quà, động viên thanh niên trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn đều được cấp ủy Đảng, chính quyền thăm hỏi động viên và tặng quà, nhiều địa phương còn tặng sổ tiết kiệm từ 500 trăm nghìn đồng đến 4 triệu đồng cho mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ.   

 Tin ảnh: HỒ VIỆT- DUY ĐÔNG-CTV

 

 

    

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội