A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid 19

Chiều ngày 28/01/2021, dưới sự chủ trì của Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện các cơ quan thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 21 điểm cầu trực tuyến trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An.

Hội nghị đã được nghe Đại tá Dương Minh Hiền, Phó Chỉ huy trưởng, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An quán triệt Công điện số 31, ngày 28/01/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quân khu 4 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hội nghị cũng đã được nghe các đơn vị báo cáo về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn. Theo đó, các đơn vị đã duy trì nghiêm các biện pháp, quy định về phòng, chống dịch. Chủ động nắm thông tin, rà soát và theo dõi sức khỏe quân nhân, người lao động của đơn vị và công dân trên địa bàn; thắt chặt quản lý tại các khu cách ly. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã chủ động rà soát, kiểm tra một số địa điểm để có phương án khởi động thêm các khu cách ly mới khi tình hình dịch bệnh phức tạp, nguy hiểm hơn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt, duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tránh lơ là, chủ quan. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là quy định “5K” của Bộ Y tế. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nhất là trong thời điểm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Xuân Tân Sửu 2021; đồng thời các đơn vị chủ động cập nhật thông báo của Bộ Y tế để kịp thời rà soát, truy vết F1, F2, F3. Thường xuyên báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để có phương án kịp thời ngăn chặn, không để dịch lây lan.

Tin, ảnh: HOÀNG ANH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội