A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự Thanh Hóa, Quảng Trị tích cực đấu tranh chống các quan điểm sai trái trên không gian mạng

Sáng ngày 23/3/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức sơ kết 5 năm (2016 - 2021) thực hiện Chỉ thị 47/CT-CT, ngày 08/01/2016 của Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội Nhân dân Việt Nam về tổ chức lực lượng đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng trong Quân đội.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong 5 năm qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức 5 đợt tập huấn, thống nhất nội dung, phương pháp đấu tranh và bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp sử dụng công nghệ thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong cán bộ chủ trì và thành viên “Lực lượng 47” ở các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã cử cán bộ tham gia lớp tập huấn các lớp nhận diện thông tin xấu độc và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức; cử cán bộ tham gia lớp tập huấn hướng dẫn, bàn giao, sử dụng các giải pháp kỹ thuật phục vụ hoạt động do Quân khu tổ chức.

Xây dựng và đăng tải trên 500 chuyên trang, chuyên mục trên Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh; thực hiện được 2.620 tin bài, phóng sự trên các báo Trung ương, địa phương, Quân khu 4, trong đó có nhiều bài đấu tranh trực diện chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương, đặc biệt là Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, thường xuyên cập nhật kịp thời những thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của Quân đội, tuyên truyền có hiệu quả tới mọi cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi sự tác động tiêu cực, tư tưởng xấu độc, xâm nhập vào đơn vị; định hướng dư luận trong Nhân dân.

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã khen thưởng cho 5 tập thể và 9 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng trong lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2016-2021.

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH HẢI

* Ngày 23/3/2021, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 47/CT-CT ngày 08/01/2016 của Tổng cục Chính trị về đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị trao Giấy khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 47/CT-CT ngày 08/01/2016 của Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trong 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị 47/CT-CT của Tổng Cục Chính trị, các cơ quan, đơn vị đã chủ động nắm chắc tình hình, có nhiều biện pháp linh hoạt, cách làm sáng tạo trong tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đấu tranh với các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước. Cơ quan, đơn vị không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, bảo đảm an toàn tuyệt đối về chính trị, chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang không ngừng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu bật những kết quả đạt được và hạn chế, nguyên nhân trong triển khai tổ chức thực hiện. Đồng thời, đề xuất phương hướng, chủ trương, biện pháp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng của các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 47/CT-CT ngày 08/01/2016 của Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tin, ảnh: TÀI TUYẾN - XUÂN DIỆN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội