A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế: Tiếp cận và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân Thủy điện Rào Trăng 3

Nhận mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên- Huế đã nhanh chóng cử đoàn cán bộ, chiến sĩ mang theo nhu yếu phẩm và thuốc tây cơ động lên Thủy điện Rào Trăng 3 nơi 17 công nhân nhà máy thủy điện đang mất tích để hỗ trợ và tính toán các phương án để tiếp cận hiện trường tổ chức lực lượng lên tìm kiếm những nạn nạn nhân bị mất tích.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên- Huế vượt đường sông tiếp cận Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ cơ động bằng đò máy dọc sông Bồ và lòng hồ thủy điện Hương Điền, đoàn tiếp tục đi bộ gần 30 phút đường sạt lở, lẫy lội mới tiếp cận được hiện trường vụ sạt lỡ nghiêm trọng xảy ra tại Thủy điện Rào Trăng 3 vào đêm ngày 12/10. Theo những công dân tại đây, vào đêm ngày 12/10, một trận lỡ đất kinh hoàng diễn ra trong vòng 5 giây đã ập hàng ngàn mét khối đất, đá xuống khu vực nhà điều hành, nhà ở của các công nhân thủy điện Rào Trăng 3, sự việc diễn quá nhanh và dữ dội nên các công nhân không kịp trở tay, vụ sạt lở đã làm cho 17 công nhân bị mất tích và hàng chục công nhân của nhà máy Thủy điện bị thương. Tại hiện trường vụ sạt lỡ, khoảng trên 5 ngàn mét khối đất, đá đã san phẳng cả một khu vực rộng lớn, nhiều loại máy móc cơ giới, xe cộ, trang thiết bị của nhà máy Thủy điện bị lùi lấp dưới đất đá.

Sau khi đến hiện trường, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên- Huế đã thăm hỏi sức khỏe, động viên, trấn an tinh thần số công nhân của nhà máy thủy điện đang tổ chức tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao 20 thùng mì tôm, lương khô và các loại thuốc tây cần thiết cho số công nhân đang làm việc tại đây.

 Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên- Huế vận chuyển nhu yếu phẩm lên bờ để đến hiện trường.

Anh Phan Đình Anh, quê xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tĩnh Hà Tĩnh, công nhân kỹ thuật nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 chia sẻ: Sự việc diễn ra vào buổi đêm lúc 0 giờ 5 phút ngày 12/10, trời tối lại mất điện, diễn ra quá nhanh làm tất cả mọi người bất ngờ, tôi và mấy anh em ở đây may mắn chạy thoát thân khỏi vụ lỡ đất kinh hoàng trên. Sau gần một ngày bình tĩnh lại, anh em chúng tôi quyết định quay lại hiện trường và tổ chức tìm kiếm những công nhân khác bị mất tích. Hiện chúng tôi vẫn còn khỏe mạnh, chúng tôi rất mong muốn các cấp, các ngành sớm tiếp cận được hiện trường để nhanh chóng tìm kiếm các công nhân khác.

Cán bộ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trao hàng cứu trợ cho công nhân Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Hiện, các công nhân của nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 vẫn đang tích cực tìm kiếm các loại phương tiện còn hoạt động được như máy múc, máy đào để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Được biết, đến trưa ngày 16/10/2020, các lực lượng đã tổ chức tìm kiếm được 2 thi thể nạn nhân vụ lở đất tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

                                                                                                                                         Tin, ảnh: LÊ SÁU - DUY ĐÔNG                                                                                                              


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết