A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Nghệ An: Tiếp nhận 209 công dân từ nước bạn Lào về khu cách ly tập trung.

Ngày 10/9/2020 tại 2 khu cách ly thuộc Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Vinh và Ban CHQS huyện Nghĩa Đàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tiến hành tiếp nhận 209 công dân từ nước bạn Lào về khu tập trung qua cửa khẩu Nậm Cắn huyện Kỳ Sơn. Trong đó, 196 công dân là sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tại các trường Đại học ở Việt Nam và 13 công dân là người Việt Nam đang làm ăn sinh sống trên nước bạn Lào.

Cán bộ y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho các công dân.

          Theo đó, trước khi các công dân vào khu cách ly các đơn vị đã phối hợp với Trung tâm y tế phun thuốc khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt theo quy định của Bộ Y tế. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị như cơ sở vật chất và lực lượng nên quá trình tiếp nhận được triển khai nhanh chóng và đúng quy trình. 

Công dân tiền hành khai bao y tế trước khi vào khu cách ly.

 Như vậy, tính đến 9h ngày 11/9 trên địa bàn Nghệ An đã cách ly tập trung 6.431 công dân từ các nước và vùng có dịch trở về. Trong đó, có 1.566 sinh viên và nghiên cứu sinh nước bạn Lào đang theo học tại các trường Đại học ở Việt Nam. Đã có 5.979 công dân hoàn thành thời gian cách ly và có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện nay, trên địa bàn  tỉnh Nghệ An còn 452 công dân đang được cách ly tại 5 điểm cách ly tập trung của tỉnh.

                                                           Tin, ảnh: TRỌNG KIÊN

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết