A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
UBND tỉnh Quảng Trị: Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (2009-2019)

UBND tỉnh Quảng Trị: Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (2009-2019)

Ngày 26 tháng 9 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn từ năm 2009 – 2019.

Tỉnh Quảng Trị có vị trí chiến lược hết sức quan trọng trong thế trận phòng thủ chung của Quân khu 4 và cả nước. Trong giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, trực tiếp là Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các các sở, ban, ngành và toàn quân, toàn dân Quảng Trị đã nỗ lực xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh. Thực lực, tiềm lực quốc phòng được tăng cường; sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang nhân dân được nâng cao, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

 

Nổi bật là các tổ chức, cơ quan, đơn vị đã làm tốt công tác quán triệt, giáo dục, tuyên truyền làm cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang nắm vững chủ trương đường lối quốc phòng, quân sự của Đảng và Nhà nước, tích cực khắc phục khó khăn, ra sức xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố Quốc phòng – An ninh vững chắc. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt từ 7 – 8%, tỉnh đã đầu tư cho nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên 520 tỉ đồng. Lực lượng vũ trang địa phương được xây dựng vững mạnh có sức chiến đấu cao làm nòng cốt bảo vệ tổ quốc. Kế hoạch bảo đảm nhu cầu dự trữ cho quốc phòng và các điều kiện cần thiết bảo đảm cho động viên quốc phòng được xây dựng, chuẩn bị tốt. Biện pháp phòng thủ dân sự trong toàn tỉnh được xây dựng và tổ chức thực hiện đúng kế hoạch....

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tiếp theo.

 Căn cứ vào kết quả trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn năm 2009 - 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Tin, ảnh: VIẾT LINH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội