A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gác chuyện trăm năm cùng đồng đội phòng chống Covid-19


“Em ạ, anh và đồng đội phải ở lại làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Đừng giận anh! Anh đã thưa chuyện với bố mẹ hai bên xin phép hoãn chuyện trăm năm của vợ chồng mình vào thời điểm thích hợp khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi. chúng ta sẽ tổ chức em nhé. Gửi về em ngàn nỗi nhớ yêu thương...”.

Đó là những dòng tin nhắn động viên của Trung úy QNCN Lê Đình Thành, nhân viên quân khí, đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An gửi cho cô giáo Nguyễn Thị Giang, hiện là giáo viên trường mầm non xã Keng Đu huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) là vợ sắp cưới.

Ảnh cưới của đôi bạn trẻ.         Ảnh: Nhân vật cung cấp

 

Tìm hiểu chúng tôi được biết, Lê Đình Thành, quê ở xã Đức Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cách nhà cô giáo Nguyễn Thị Giang ở xã Hoa Sơn chừng 7km. Dù quen và yêu nhau đã hơn 1 năm nhưng hai người cũng rất ít khi có điều kiện gần bên nhau vì mỗi lần về tranh thủ của người lính thường rất ngắn ngủi, những lần nhớ nhau cũng chỉ liên lạc qua điện thoại, hoặc nhắn tin. Sau thời gian tìm hiểu, đôi bạn trẻ đã quyết định đi đến hôn nhân.

Tết Canh Tý 2020, Lê Đình Thành được đơn vị giải quyết về nghỉ Tết, tranh thủ thời gian nghỉ hiếm hoi đó hai gia đình đã tiến hành tổ chức lễ ăn hỏi và ấn định ngày tổ chức lễ thành hôn. Hết phép, Thành trở lại đơn vị công tác và không quên nhắn nhủ người vợ của mình chờ ngày về để tổ chức đám cưới. Lên đơn vị, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đơn vị phải thực hiện nhiệm vụ chốt chặn ở các điểm biên giới để quản lý những người qua  lại biên giới, phòng chống dịch bệnh.

Nhìn đồng đội vất vả đứng chốt ở những điểm cao, lối mòn trong đêm lạnh, nhiều người mấy tháng nay chưa về thăm gia đình. Nghĩ đến điều đó anh quyết định gác lại niềm vui lớn của mình gọi điện xin phép 2 gia đình và bàn với vợ sắp cưới tạm hoãn lễ cưới, để chung tay cùng đồng đội chốt chặn biên giới phòng, chống dịch.

Chia sẻ về quyết định của mình, Trung úy QNCN Lê Đình Thành cho biết: “Ban đầu cũng gặp một số khó khăn trong thuyết phục gia đình và vợ sắp cưới, nhưng sau đó cũng đã nhận được sự cảm thông và chia sẻ của hai gia đình. Dù hiện tại, không thể về trực tiếp động viên vợ, nhưng thông qua điện thoại tôi đã nhắn nhủ vợ hãy thông cảm và chờ đợi đến khi hoàn thành nhiệm vụ, chúng ta sẽ chọn ngày đẹp nhất tổ chức lễ thành hôn vẫn chưa muộn”.

Đồng chí Đại úy Ngô Quang Hiếu, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn cho biết: “Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Lê Đình Thành luôn sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì và đi bất cứ nơi đâu khi tổ chức và đơn vị phân công, mặc dù tuổi đời, tuổi quân còn rất trẻ nhưng anh là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sỹ đơn vị học tập và noi theo”.

HẢI THƯỢNG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội