Thứ 4, 18/05/2022 - 01:20
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

11 chuyến xe khách đưa 433 công dân Kỳ Anh về tới Hà Tĩnh an toàn

Tối 13/10/2021, 433 công dân huyện và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) “mắc kẹt” tại các tỉnh phía Nam đã về đến khu ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh) an toàn.

Ngày 13/10/2021, lãnh đạo huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh và các lực lượng chức năng đã có mặt tại khu ký túc xá (KTX) Mitraco để đón công dân trở về từ các tỉnh, thành phía Nam. Trong số 433 công dân về đợt này có 351 người ở huyện Kỳ Anh và 82 người ở thị xã Kỳ Anh.

Lực lượng chức năng có mặt để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; kiểm tra thông tin y tế và tiến hành phân loại công dân đủ điều kiện cách ly tại nhà và cách ly tập trung.

 

Khoảng 18h, ngày 13/10, 11 chuyến xe khách đưa 433 công dân Kỳ Anh về tới khu cách ly tập trung KTX Mitraco.
 

 

Sau khi công dân về tại khu KTX Mitraco, các xã, phường, thị trấn có công dân về đợt này đều bố trí xe để đưa những người đủ điều kiện cách ly tại nhà về theo đúng quy định.

Công dân về đợt này chủ yếu là học sinh, phụ nữ có thai, phụ nữ mới sinh.

Các suất ăn được chuẩn bị để phục vụ công dân tại khu cách ly tập trung KTX Mitraco.

 

Thực hiện chủ trương đón công dân trở về từ vùng dịch, huyện và thị xã Kỳ Anh phối hợp với hội đồng hương các tỉnh, thành phía Nam kêu gọi cách mạnh thường quân và chính quyền các tỉnh hỗ trợ. Theo đó, chính quyền các tỉnh phía Nam hỗ trợ xét nghiệm cho công dân trước lúc lên xe (đảm bảo công dân xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2); các mạnh thường quân hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển cho 3 đối tượng: phụ nữ có thai, người già cả, đau ốm, học sinh.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội