Thứ 4, 18/05/2022 - 00:30
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp sức chống dịch ở Cửa Lò

Thực hiện Phong trào thi đua "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid -19”, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Chính trị Quân khu 4 đã có nhiều việc làm ý nghĩa. Trong đó, nhằm động viên, tiếp sức cho các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội (Cục Chính trị Quân khu 4) đã tiết kiệm chi tiêu, tổ chức nấu ăn phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, chốt chặn kiểm soát, khi dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

Chúng tôi có mặt tại bếp ăn Đoàn 40 Cửa Hội từ sáng sớm, rất đông cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đã có mặt tại đây tất bật với công việc của mình. Người làm rau, người thái thịt, người vo gạo nấu cơm…, ai cũng làm việc luôn tay. Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Trần Văn Đức, Nhân viên Quản lý cho biết: "Sáng nay, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ được huy động để nấu ăn phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ trong khu cách ly, chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Số lượng suất ăn lớn nên chúng tôi hiệp đồng với cơ sở cung cấp đưa thực phẩm vào từ sớm để bảo đảm đồ tươi mới. Anh chị em phục vụ cũng thức dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị, kịp phục vụ bữa ăn cho mọi người".

Thượng úy QNCN Trần Văn Đức, Nhân viên Quản lý chia khẩu phần cho các suất ăn.

Được biết, đợt dịch thứ 4 bùng phát trên địa bàn thị xã Cửa Lò hiện đang diễn biến phức tạp, một số F0 chưa xác định được nguồn lây buộc các lực lượng chức năng phải căng mình truy vết, khoanh vùng dập dịch. Hơn 28 chốt chặn được lập để kiểm soát tình hình, hàng nghìn người dân được lấy mẫu xét nghiệp và test sàng lọc Virus SARS-CoV-2. Toàn bộ phường Nghi Hải và khối 4 phường Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. "Chia sẻ với những khó khăn của địa phương, thấu hiểu nỗi vất vả của lực lượng trên tuyến đầu, lãnh đạo, chỉ huy Đoàn chúng tôi đã trao đổi, bàn bạc, quyết định trích quỹ tiết kiệm trao quà hỗ trợ và tổ chức nấu ăn phục vụ lực lượng Công an, Quân đội, dân quân, y tế, đoàn viên, thanh niên... đang làm nhiệm vụ ở khu cách ly và chốt chặn phòng, chống dịch trên địa bàn" - Thượng tá Phan Thanh Hải, Đoàn trưởng Đoàn 40, nói.

Thượng tá Phan Thanh Hải, Đoàn trưởng Đoàn 40 (thứ hai từ phải qua) cùng chỉ huy Đoàn kiểm tra bảo đảm bữa ăn.

Dù đang mang thai, song trên cương vị Chủ tịch Hội Phụ nữ, Thượng úy Đặng Thị Hoa vẫn nhiệt tình tham gia vào các công việc của nhà bếp. Tay thoăn thoắt nhặt rau, chuẩn bị gia vị, chị vui vẻ cho biết: "Dịch bệnh ảnh hưởng chung đến tất cả mọi người, vì thế ngay khi nắm chủ trương của Đoàn, Hội Phụ nữ đã phân công, giao nhiệm vụ cho các hội viên có mặt tại đây phụ giúp bộ phận nhà bếp chuẩn bị bữa ăn. Nhận thức đây là việc làm có ý nghĩa nên chị em đều rất nhiệt tình hưởng ứng, mỗi người một tay để sớm hoàn thành công việc".

Chị em phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng mỗi người một tay chăm lo bữa ăn cho lực lượng tuyến đầu.
Đại úy QNCN Đinh Văn Khởi nấu ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu.

Đại úy QNCN Đinh Văn Khởi là đầu bếp có thâm niên và kinh nghiệm phục vụ bếp ăn và các đoàn khách du dịch lâu năm nhất ở Đoàn. Dưới bàn tay khéo léo của anh, các món ăn đều trở nên bắt mắt, thơm ngon, bổ dưỡng. Trò chuyện với chúng tôi, anh nói: "Chúng tôi thấy, tình hình dịch đang rất phức tạp, lực lượng phục vụ khu cách ly, chốt chặn không những rất vất vả mà còn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2. Được giao nhiệm vụ bảo đảm bữa ăn cho tuyến đầu, chúng tôi thấy rõ trách nhiệm của mình, dù số lượng suất ăn lớn nhưng tôi và anh chị em nhà bếp đều cố gắng sơ chế, gia vị và nấu nướng sao cho bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không những bắt mắt mà còn phải ngon miệng, để mọi người ăn hết khẩu phần, có sức khỏe để chiến đấu với giặc Covid-19".

 
Những suất cơm thơm ngon, đủ dinh dưỡng mang đến lực lượng tham gia chốt chặn, phục vụ khu cách ly còn nóng hổi.

Nhìn suất cơm dành cho lực lượng tuyến đầu chúng tôi thấy có đầy đủ thịt gà rang xả, thịt lợn, cá biển kho, nem rán, bắp cải xào, canh măng chua..., tất cả món ăn được cho vào hộp nhựa rất sạch sẽ, gọn gàng. Giữa trời mưa như trút nước, nhận những suất cơm nóng hổi được cán bộ, chiến sĩ Đoàn 40 trực tiếp đánh xe mang đến, không dấu được niềm vui, anh Nguyễn Doãn Toàn, chiến sĩ dân quân phường Nghi Hải, bày tỏ: Trực chốt lúc dịch căng thẳng, trời lại mưa to, gió lớn, nhận được những suất cơm nghĩa tình từ tay cán bộ, chiến sĩ Đoàn 40 anh em chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng. Cảm ơn các anh, các chị. Chúng tôi hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm chiến thắng dịch Covid - 19”.

Đồng chí Nguyễn Quang Tiêu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò (ngoài cùng bên trái) tiếp nhận những suất cơm nghĩa tình của Đoàn 40 tại khu cách ly khách sạn Ánh Dương 3D.

Trực tiếp có mặt đón nhận hàng chục suất cơm từ tay cán bộ, chiến sĩ Đoàn 40 trao tại khu cách ly khách sạn Ánh Dương 3D, đồng chí Nguyễn Quang Tiêu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, nói: "Đây là việc làm đầy ý nghĩa của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Đoàn 40 Cửa Hội, kịp thời chia sẻ, động viên, tiếp thêm động lực và sức mạnh to lớn cho các lực lượng đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch của thị xã Cửa Lò. Những phần cơm được trao tay vội vàng lúc khó khăn, mưa gió, dich bệnh nhưng tràn đầy sự ấm áp và sẻ chia; là nguồn động viên tinh thần cùng nhau khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch".

Bài, ảnh: HOÀNG THÁI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội