A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những suất cơm nghĩa tình trong khung cách ly

Trong những ngày qua với lượng công dân trở về Thừa Thiên Huế với số lượng rất lớn. 15 khung cách ly cấp tỉnh và hàng chục khung cách ly tuyến huyện, xã đến nay đã tiếp nhận hơn 15.000 công dân. Công tác đảm bảo công tác hậu cần, bảo đảm bữa ăn hằng cho cho các khu cách ly cũng gặp vô vàn khó khăn song với tinh thần “Tình dân tộc, nghĩa đồng bào” của cán cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đang góp phần để cùng với tỉnh nhà chiến thắng dịch bệnh.

 

Từng suất cơm được các lực lượng đóng gói một cách cẩn thận.

Chúng tôi có mặt tại khu phục vụ hậu cần của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tại phường An Tây, thành phố Huế. Tại đây hơn 200 đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ, và cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã được huy động để trực tiếp tham gia nấu ăn phục vụ cho hơn 4000 suất ăn tại khung cách ly Ký túc xá Trường Bia, Trường Đại học Kinh tế, Đại Học Luật và Đại học Ngoại ngữ. Mặc dù thời tiết nắng nóng song để có thể đảm bảo kịp giờ ăn cho các công dân thì các lực lượng phải làm liên tục liên tục từ 6h sáng với phải đến 21 giờ tối mới kết thúc những phần việc của mình.

Thiếu tá Trần Khắc Cừ, Trợ lý Phòng Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Hiện nay khu nấu ăn tập trung của Bộ CHQS tỉnh bảo đảm ăn uống cho hơn 4000 công dân tại cách khung. Với khối lượng công dân rất lớn, khối lượng công việc rất nhiều trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất nhưng được sự quan tâm của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và sự giúp đỡ của các Hội viên Hội phụ nữ, Đoàn viên, thanh niên thành phố Huế chúng tôi đã bảo đảm khẩu phần ăn đến từng công dân trong khung cách ly. Đối với nguồn thực phẩm chúng tôi cũng đã lựa chọn những thực phẩm chất lượng và đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Hàng trăm đoàn viên thanh niên được chi viện đảm bảo hậu cần trong các khung cách ly.

 

Các suất cơm được vận chuyển đến các khung cách ly cho công dân.

Trong những ngày qua với sự chung tay, góp sức của các lực lượng đặc biệt là của lực lượng đoàn viên thanh niên, Các chị em Hội viên Hội phụ nữ thành Phố Huế công tác bảo đảm hậu cần cho các khu cách ly luôn được thực hiện một cách kịp thời và chất lượng. Để đảm bảo các khâu, các bước được vận hành xuyên suốt và kịp thời gian thì các lực lượng phải chia thành nhiều tổ, nhiều nhóm để thực hiện các phần việc. Với sự phân công hợp lý, khoa học mà đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân đối với cộng đồng, với xã hội tất cả đều không quản ngại khó khăn, vất vả và thực hiện các phần việc một cách tích cực, nhiệt tình. Từ khâu nấu cơm, khâu sơ chế thực phẩm đến chia khẩu phần ăn cho các công dân đều được các lực lượng thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận, đảm bảo chất lượng an toàn

Chị Trần Nguyễn Phương Uyên, Phó Bí thư đoàn phường Thuận Lộc, thành Phố Huế cho biết: “Là những người đoàn viên chúng tôi nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhiệm vụ phòng, chống dịch vì vậy ngoài tổ chức tuyên truyền và động viên các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động phòng chống ịch do tỉnh đoàn, thành đoàn phát động thì trong những ngày qua lực lượng đoàn thanh niên của phường Thuận Lộc đã cùng với các cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh tham gia phục vụ hậu cần trong các khung cách ly trên địa bàn thành phố Huế, đây là một nhiệm vụ quan trọng, các phần việc hết sức vất vả song với tinh thần, trách nhiệm của những đoàn viên thanh niên chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để góp phần giảm bớt những khó khăn cho các lực lượng tuyến đầu tại các khung cách ly mà quan trọng là cố gắng đem các bữa ăn đến cho công dân được kịp thời hơn để góp phần cùng với tỉnh nhà chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Còn chị Trần Thị Hoa, cán bộ phụ nữ phường Phú Hậu, thành Phố Huế thì khẳng định: “Chúng tôi như những người chiến sĩ nếu như Tổ quốc cần là chúng tôi sẽ có mặt ngay, chúng tôi tất cả là vì cộng đồng, vì xã hội, dù công việc có vất vả bao nhiêu nhưng nếu được góp một phần nhỏ công sức của mình để cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chiến thắng dịch bệnh thì chị em phụ nữ chúng tôi luôn sẵn sàng”.

Sau những công đoạn vất vả chế biến thì những suất cơm chứa bao nghĩa tình của các lực lượng đã được các cán bộ, chiến sĩ vận chuyển đến từng khung cách ly cho các công dân. Những suất cơm đó đã thực sự đem đến cho các công dân sự ấm áp và ngọt ngào của tình dân tộc, nghĩa đồng bào trong cơn đại dịch. Có thể cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 sẽ còn dài và còn gặp rất nhiều khó khăn ở phía trước song với sự đoàn kết, đồng lòng cả dân tộc, chúng ta sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh trả lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

                                                                                   QUANG ĐẠO

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội