A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn về triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 toàn quân

Chiều 14/7/2021, tại Hà Nội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu Cần (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Quân y toàn quân về tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 với các điểm cầu trong toàn quân. Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức nhằm tập huấn và triển khai một số nội dung trọng tâm trong chiến lược tiêm vaccine phòng Covid-19, kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 trong Quân đội. Qua Hội nghị nhằm giúp lực lượng quân y có các kỹ năng, kiến thức cần thiết để cập nhật và áp dụng ngay một số quy trình vào thực tiễn phòng, chống dịch Covid-19.

Tập huấn toàn quân về triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19
Toàn cảnh hội nghị. 

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thiếu tướng PGS TS Nguyễn Xuân Kiên nhấn mạnh: Công tác tiêm vaccine hiện nay phải khẩn trương, an toàn. Điều đó đòi hỏi người tiêm phải có đầy đủ các kỹ năng, kiến thức tốt về tiêm vaccine. Trước đây, chúng ta đã có các lớp tập huấn phương pháp tiêm, an toàn tiêm và triển khai tiêm với các loại vaccine như: AstraZeneca, Sputnik V. Tuy nhiên, hiện nay với các loại vaccine thế hệ mới như: Pfizer-BioNTech, Moderna, Sinopharm… có nội dung bảo quản, quy trình tiêm, kỹ thuật tiêm có những điểm khác. Chính vì vậy, cần phải tổ chức tập huấn để cán bộ y tế có kiến thức, kỹ năng kỹ hơn và sâu hơn về công tác tiêm vaccine trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, cán bộ quân y trong toàn quân được nghe giới thiệu và nắm bắt một số nội dung chính: Giới thiệu phần mềm quản lý tiêm vaccine trong Quân đội; tổng quan về vaccine; giới thiệu một số nội dung về tiêm an toàn trong giai đoạn hiện nay và một sỗ kỹ thuật cụ thể với các loại vaccine mới; một số kinh nghiệm và bước đầu hướng dẫn kỹ thuật triển khai bệnh viện dã chiến trong phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: Báo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội