A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường rèn luyện sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Xác định việc rèn luyện thể lực có vai trò quan trọng trong việc duy trì, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ đáp ứng các yêu cầu công tác, chiến đấu, những năm qua các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu đã quan tâm, đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao (TDTT). Theo đó, Bộ Tư lệnh Quân khu đã phát động, tổ chức nhiều giải thể thao, hội thao TDTT; đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể lực, tập luyện thể thao rộng khắp ở các cơ quan, đơn vị. Qua đó tạo không khí phấn khởi, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tổ chức kiểm tra bơi cho bộ đội ở Lữ đoàn Công binh 414.

 

Như thường lệ, sau giờ làm việc buổi chiều khu luyện tập TDTT của Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 206, rất đông cán bộ, chiến sĩ tham gia sôi nổi các hoạt động. Tùy theo độ tuổi và sở thích, mỗi người lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe. Thượng tá Nguyễn Trọng Sơn, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 206 cho biết: Nhằm duy trì nghiêm 11 chế độ trong ngày đối với quân nhân, trong đó có chế độ “thể dục buổi sáng” và “tăng gia, thể thao” buổi chiều, thời gian qua, Lữ đoàn đã quan tâm đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị phục vụ nhu cầu tập luyện thể thao cho bộ đội, tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ có thời gian tham gia các hoạt động thể thao lành mạnh. Hàng ngày, sau giờ làm việc căng thẳng, hầu hết cán bộ, chiến sĩ đều tham gia luyện tập TDTT gồm các môn như, bóng đá, bóng chuyền, rèn luyện thể lực, Tenis, đi bộ... Dù mệt nhưng ai cũng cảm thấy tinh thần sảng khoái, vui vẻ.

Sư đoàn 324 Hội thao TDTT kiểm tra thể lực bộ đội.

 

Cũng như ở Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 206, ở các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu bên cạnh các môn thể thao phổ biến như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, còn tổ chức một số trò chơi thể thao quân sự trong giờ nghỉ, ngày nghỉ, hạn chế tình trạng “xả hơi” trong thời gian rảnh rỗi, qua đó góp phần ngăn chặn những nguy cơ dẫn đến vi phạm kỷ luật của bộ đội. Thông qua việc tổ chức các trò chơi thể thao quân sự cũng giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ tăng cường sức khỏe, rèn luyện giác quan, ý chí quyết tâm giành chiến thắng và gắn chặt tinh thần đồng đội. Việc đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tập luyện TDTT cũng được các cơ quan, đơn vị quan tâm. Ðến nay, các thiết chế phục vụ cho tập luyện, thi đấu thể thao của các cơ quan, đơn vị đều đảm bảo tốt cơ sở vật chất để phục vụ nhu cầu tập luyện TDTT của cán bộ, chiến sĩ. Ðều đặn buổi chiều mỗi ngày, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị đều tập luyện TDTT quốc phòng. Ðồng thời, duy trì tổ chức và tham gia thi đấu giao lưu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, quần vợt với các đơn vị, các sở, ngành, trường học...  góp phần thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang Quân khu với các ban, ngành địa phương và lực lượng khác.

Cùng với duy trì hoạt động rèn luyện TDTT hàng ngày, những năm qua Quân khu luôn duy trì có hiệu quả chế độ Hội thao TDTT ở các cấp. Thông qua các Hội thao không những đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể lực, luyện tập TDTT ở các cơ quan, đơn vị mà đã phát hiện nhiều nhân tài cho phong trào TDTT Quân khu và Quân đội.   

Một pha bóng đẹp trong hội thao TDTT khối 2 năm 2022 tổ chức tại Bộ CHQS Hà Tĩnh.

 

Để phong trào rèn luyện thể lực, luyện tập TDTT ngày càng đi vào nề nếp, lôi cuốn cán bộ, chiến sĩ tham gia, thời gian qua bên cạnh tham mưu cho Bộ Tư lệnh Quân khu chỉ đạo đẩy mạnh phong trào luyện tập TDTT, Phòng Quân huấn – Nhà trường Bộ Tham mưu Quân khu đã tích cực khai thác cơ sở vật chất, dụng cụ luyện tập TDTT trang bị cho các cơ quan, đơn vị. Cùng với đó, các cơ quan,d dơn vị đã trích quỹ vốn đầu tư xây dựng sân bãi, mua sắm vật chất, dụng cụ luyện tập TDTT phục vụ nhu cầu luyện tập bộ đội. Hiện nay, các đầu mối cơ quan, đơn vị đều xây dựng đầy đủ các khu vực, sân bải luyện tập TDTT cho bộ đội theo đúng quy định của Bộ Tổng tham mưu.

Thượng tá Lê Huy Nghĩa, Trưởng Phòng Quân huấn – Nhà trường Bộ Tham mưu Quân khu trao Cờ tặng các đơn vị đạt giải Hội thao TDTT khối 2 năm 2022.

 

Thượng tá Lê Huy Nghĩa, Trưởng Phòng Quân huấn – Nhà trường Quân khu khẳng định: Rèn luyện thể lực, luyện tập thể thao là hoạt động không thể tách rời của huấn luyện chiến đấu. Việc tham gia chơi thể thao vừa để rèn luyện vừa là thời gian thư giãn. Ðây cũng là dịp giúp chỉ huy đơn vị phát hiện những cá nhân có năng khiếu ở từng môn thể thao, từng trò chơi quân sự khác nhau để bồi dưỡng, huấn luyện, xây dựng lực lượng nòng cốt tham gia hội thao TDTT quốc phòng các cấp. Thực tế, những năm qua, nhiều vận động viên đạt thành tích cao trong các kỳ hội thao quốc phòng Quân khu đều được phát hiện và trưởng thành từ phong trào TDTT cơ sở. Chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và tổ chức tốt các hoạt động rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ là biện pháp quan trọng để lực lượng vũ trang Quân khu vừa rèn luyện thể lực, vừa tạo điều kiện để mỗi cán bộ, chiến sĩ hoàn thiện bản thân, có sức khỏe tốt để học tập, công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trung tá VÕ TRUNG KIÊN

Trợ lý Phòng Quân huấn – Nhà trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội