Thứ 2, 27/03/2023 - 18:43
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Bắc Trung Bộ dự báo đón áp thấp và mưa giông trên diện rộng

Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, dự báo khoảng từ ngày 29 đến 1-5, một dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực phía Nam của Biển Đông, dải hội tụ nhiệt đới này có thể xuất hiện các vùng xoáy thấp.  Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, dự báo hầu hết các khu vực trong cả nước có thể đón mưa giông, trên biển có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới/bão.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ khả năng có mưa giông lớn trên diện rộng dịp nghỉ Lễ.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng đêm 30/4 ngày 1/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc gây mưa giông, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to. Ngày 1/5 trời chuyển mát, vùng núi chuyển lạnh.

Khoảng ngày 29/4-1/5, rãnh áp thấp đi qua khu vực Nam Bộ nối với một vùng áp thấp trên khu vực Nam Biển Đông có xu hướng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão.

Từ ngày 30/4 đến ngày 1/5, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, riêng vùng núi và Trung Du có mưa vừa, mưa to (mưa giông tập trung từ chiều tối 30/4 đến sáng ngày 1/5); ngày 1/5 trời chuyển mát, vùng núi chuyển lạnh.

Từ ngày 2/5 đến ngày 3/5: Ít mưa, riêng ngày 3/5 trời nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội