A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
"Bộ đội Cụ Hồ" trên tuyến đầu chống dịch

“Bông hồng” trên tuyến đầu chống dịch

Đến khu cách ly công dân phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 841, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) Hà Tĩnh, chúng tôi được cán bộ, chiến sĩ  kể về tấm gương Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Thị Phượng, Nhân viên Quân y, Trung đoàn 841. Là một “Bông hồng” duy nhất ở Khung cách ly của đơn vị nhưng chị vẫn miệt mài chuẩn bị bữa cơm chu đáo cho những công dân đang cách ly phòng, chống Covid-19 tại trung đoàn.

4 giờ 20 phút sáng, khu cách ly tại Trung đoàn 841 vẫn còn chìm trong giấc ngủ thì chị Nguyễn Thị Phượng, Nhân viên Quân y cùng một số cán bộ, nhân viên đơn vị đã thức dậy để chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Công việc hàng ngày chị Phượng chế biên, chuẩn bị món ăn cho 24 công dân F1 cách ly và đội ngũ cán bộ, chiến sĩ phục vụ người cách ly; vệ sinh khu vực, đưa cơm, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ phục vụ cách ly. Trao đổi với chúng tôi, chị Phượng cho biết: “Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trên địa bàn, đơn vị đã tiếp nhận và cách ly các trường hợp F1. Hơn 10 ngày qua, mặc dù công việc liền tay từ 4 giờ sáng đến tận khuya, nhưng chúng tôi cũng đều tự nguyện phục vụ với tinh thần cao nhất. Bên cạnh việc chuẩn bị, cải tiến, chế biến món ăn ngon, đủ tiêu chuẩn, chúng tôi còn tổ chức nấu cháo dinh dưỡng để phục vụ những người già, trẻ nhỏ, làm sao để công dân cách ly ăn ngon, ăn hết khẩu phần...”.

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phượng chuẩn bị những bữa cơm chu đáo cho công dân cách ly tại trung đoàn.

Được biết, từ khi có dịch Covid-19 xuất hiện ở nước ta, Trung đoàn 841 đã 4 lần tiếp nhận hàng trăm công dân từ vùng dịch trở về cách ly thì 4 lần Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phượng đã thu xếp việc nhà, xung phong, tình nguyện thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. Chị Phượng chia sẻ: “Vì sức khỏe cộng đồng, mỗi lần công dân vào cách ly, tôi bàn bạc với chồng cố giắng chăm sóc con, tôi tình nguyện xung phong thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly, góp phần nhỏ vào phòng, chống, ngăn chặn đại dịch Covid-19”.

Chị Phượng kiểm tra thân nhiệt cho công dân vào cách ly.

Theo Đại úy Hồ Thế Tuệ, Khung trưởng, Khung cách ly tại Trung đoàn 841 thì đợt bùng phát dịch này rất phức tạp, công dân cách ly tại đơn vị đều là trường hợp F1 của những ca dương tính virus SARS-CoV-2. Cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phượng luôn xác định tốt nhiệm vụ, thu xếp ổn thỏa mọi công việc của mình, đoàn kết tiên phong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh thực hiện tốt công tác chuẩn bị món ăn ngon, chu đáo cho công dân cách ly chị còn tích cực, chủ động vệ sinh sạch sẽ các khu vực, sẵn sàng thăm khám sức khỏe cho công dân khi cần thiết. Cùng với đó, chị Phượng còn làm nước giải khát, hoa quả tiếp sức cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế để tăng cường sức đề kháng, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Tạm gác việc gia đình, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phượng cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu ngày đêm thầm lặng chăm lo từng bữa ăn cho người dân đang cách ly. “Bông hồng” đẹp nhất Nguyễn Thị Phượng ở Trung đoàn 841 đã và đang góp một phần công sức để đẩy lùi đại dịch Covid-19, xứng đáng là người phụ nữ Quân đội giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Bài, ảnh: HOÀNG TRUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội