A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Truông Bồn – Bản hùng ca huyền thoại”

Với những hình ảnh, câu chuyện, tiết mục nghệ thuật đặc biệt, chương trình “Truông Bồn – Bản hùng ca huyền thoại” sẽ kể câu chuyện xúc động và rất đỗi tự hào về mảnh đất huyền thoại Truông Bồn. Qua đó nhằm tri ân những chiến sĩ đã hy sinh, dành tuổi đôi mươi đẹp đẽ nhất của cuộc đời cho lý tưởng và khát vọng hòa bình, độc lập dân tộc.

Nhân dịp kỷ niệm 54 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 - 31/10/2022), Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân và Tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức chương trình “Truông Bồn – Bản hùng ca huyền thoại” vào ngày 29/10/2022. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, trong đó có 13 liệt sĩ anh hùng là những thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội Thép, Đại đội 317 đã ngã xuống. Nơi đây không chỉ là vùng đất thiêng liêng, là biểu tượng về sự hi sinh anh dũng của lực lượng thanh niên xung phong, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mà còn là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước, niềm tự hào của các thế hệ người dân Việt Nam hôm nay và mai sau.

Tượng đài chiến thắng Truông Bồn - Nghệ An. Ảnh: Báo Nghệ An. 

 Chương trình bao gồm hai phần chính: ca nhạc nghệ thuật, kịch nói và phần trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

Những hình ảnh, câu chuyện, tiết mục nghệ thuật của “Truông Bồn – Bản hùng ca huyền thoại” hứa hẹn sẽ mang đến cho thế hệ hôm nay cảm xúc tự hào, xúc động, biết ơn những hi sinh của một thời hoa lửa. Chương trình nhắc nhớ, tri ân những chiến sĩ đã dành tuổi đôi mươi đẹp đẽ nhất của cuộc đời cho lý tưởng cao đẹp của toàn dân tộc, của khát vọng độc lập, hoà bình đất nước; qua đó thôi thúc người dân, thế hệ trẻ hôm nay dốc lòng dốc sức phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước. Thông qua đó, khán giả cả nước cũng sẽ có cái nhìn mới về một Truông Bồn, Nghệ An hôm nay, một mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, giàu tiềm năng phát triển, đang vươn lên mạnh mẽ trong thời hội nhập cùng với cả nước.

Chương trình sẽ sử dụng các tiết mục trình diễn nghệ thuật kết hợp đa dạng giữa âm nhạc, múa nghệ thuật, thơ, kịch hát. Các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, các ca khúc về Nghệ An, Truông Bồn với các nghệ sĩ gắn bó với mảnh đất miền Trung như NSƯT Phạm Phương Thảo, Bùi Lê Mận, Anh Thơ…

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình lần này là phần kịch hát mang tên "Bình minh thao thức" (hay là câu chuyện Một buổi sáng Truông Bồn). Các nghệ sĩ, diễn viên sẽ tái hiện câu chuyện của những người chiến sĩ Truông Bồn năm xưa trước giờ phút hi sinh. Những nghĩ suy, lý tưởng của tuổi trẻ, những khát khao bình dị mà vĩ đại của những con người nơi cửa tử Truông Bồn, hàng ngày hàng giờ đối mặt với hiểm nguy, sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc. Vở kịch “Bình minh thao thức” sẽ mang đến những khoảnh khắc xúc động cho người xem, những ước mơ, khát vọng của thế hệ Truông Bồn năm xưa sẽ được kể, sẽ được thế hệ trẻ hôm nay lắng nghe, trân trọng và viết tiếp.

Chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra tại sân khấu chính tại Quảng trường Khu di tích Truông Bồn. Sân khấu được dàn dựng với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, tạo nên không khí trang trọng, bi tráng để kể câu chuyện xúc động và rất đỗi tự hào về mảnh đất huyền thoại Truông Bồn.

Đặc biệt thông qua sự kiện lần này, Báo Nhân Dân phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trao tặng nhà và các sổ tiết kiệm cho các gia đình thân nhân liệt sĩ, nhân chứng lịch sử và một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và một số đài phát thanh truyền hình trên cả nước.

Theo Báo ĐCS


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội