A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên thu hoạch mùa giúp người dân phòng, chống dịch

Dịch Covid-19 diến biến phức tạp, nhất là khi trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An) xuất hiện nhiều ca nhiễm, có lịch trình di chuyển, tiếp xúc phức tạp. Sau khi rà soát, một số trường hợp trên địa bàn huyện Hưng Nguyên phải cách ly tại và và đi cách ly tập trung để phòng, chống dịch. Nhằm kịp thời giúp người dân đang cách ly thu hoạch nông sản, Ban Chấp hành Đoàn xã Châu Nhân (Hưng Nguyên) đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn cấp dưới huy động đoàn viên, thanh niên cùng chung sức với các lực lượng giúp đỡ bà con thu hoạch vụ mùa.

 

Đoàn viên thanh niên xã Châu Nhân cùng các lực lượng thu hoạch mùa giúp người dân đang thực hiện cách ly.

 

Có mặt trên cánh đồng thuộc xóm 2, xã Châu Nhân (Hưng Nguyên) cùng tham gia thu hoạch mùa cho người dân, chúng tôi thấy được tình cảm, trách nhiệm và sự san sẻ yêu thương trong dịch bệnh của các bạn đoàn viên, thành niên và các lực lượng nơi đây. Dưới cái nắng gần 40 độ, các lực lượng vẫn không quản khó khăn, vất vả, mỗi người một việc, người thì nhổ, người vận chuyển, người tuốt lạc...Trên từng khuôn mặt những giọt mồ hôi lăn dài trên má, ướt đẫm lưng áo. Thế nhưng tiếng nói, tiếng cười vẫn râm ran như thúc dục mọi người quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Lao động vất vả nhưng mọi người vẫn thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch.

Được biết, đây là diện tích lạc của gia đình bác Hoa Xuân Tứ ở xóm 2, xã Châu Nhân, cả nhà 5 người đang bị cách ly y tế do có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Để gia đình ông yên tâm thực hiện tốt việc cách ly, đoàn viên trong xóm, đã đến thu hoạch giúp gia đình. Với tinh thần khẩn trương chỉ trong buổi sáng, hơn 2 sào lạc với sản lượng ước tính gần 4 tạ của gia đình bác Tứ đã được thu hoạch xong.

Nhìn thành quả lao động của mình được các đoàn viên, thanh niên thu hoạch, đóng gói cẩn thận chuyển đến tận nhà, bác Hoa Xuân Tứ xóm 2, xã Châu Nhân cho biết: “Bản thân bị tật bẩm sinh, cả gia đình hiện phải cách ly tại nhà nên không thể ra đồng để thu hoạch mùa được. Cũng may nhờ các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân trong xóm thu hoạch lạc. Đây là toàn bộ hoa màu của gia đình trong vụ mùa này. Ngoài ra, mỗi khi gia đình thiếu thuốc men, lương thực, thực phẩm đều được các cháu đoàn viên hỗ trợ hết sức chu đáo”.

Đoàn viên, thanh niên xã Châu Nhân chuẩn bị các xuất cơm cho lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn.

 

Chị Nguyễn Thị Thu, Bí thư Đoàn xã Châu Nhân chia sẻ: “Cùng với giúp đỡ các gia đình cách ly thu hoạc mùa màng, thời gian qua, Ban Chấp hành Đoàn xã đã phối hợp với các lực lượng tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tham gia cùng các lực lượng tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2 trên địa bàn, tổ chức nấu ăn, phục vụ cho người dân, các lực lượng tại khu cách ly của xã. Mặc dù mệt nhưng chúng tôi luôn cảm thấy vui vì làm được việc có ích. Trong những giai đoạn khó khăn, tinh thần yêu thương, đoàn kết lại càng được gắn chặt mọi người lại với nhau”.

Bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực của các tổ chức đoàn ở xã Châu Nhân đang cùng với các lực lượng và người dân phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh. Truyền thống “tương thân tương ái” được lan tỏa rộng khắp và đang tiếp sức cả vật chất lẫn tinh thần, tạo dựng niềm tin để những người đang cách ly yên tâm, góp phần đẩy lùi “giặc” Covid-19.

DUY ĐÔNG – NGUYỄN THU

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội